Tecno Spark 50 Pro ra mắt: Chip Helio G100 Ultimate, sạc nhanh 60W và chuẩn IP69
Tecno vừa chính thức giới thiệu Spark 50 Pro với điểm nhấn là vi xử lý Helio G100 Ultimate, màn hình 120Hz và khả năng kháng nước, kháng bụi vượt trội trong phân khúc.
Sau một thời gian xuất hiện dưới dạng tin đồn, Tecno đã chính thức ra mắt thành viên mới nhất của dòng Spark 50 là Tecno Spark 50 Pro. Sản phẩm gây chú ý khi kết hợp giữa thiết kế bền bỉ, cấu hình phần cứng mạnh mẽ và các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đại, hướng đến người dùng phân khúc phổ thông và tầm trung.
Thiết kế bền bỉ với chuẩn kháng nước IP69
Điểm nhấn đáng giá nhất trên Tecno Spark 50 Pro là khả năng kháng nước và chống bụi đạt chuẩn IP68 và IP69. Việc trang bị chuẩn IP69 – mức bảo vệ cao chống lại các tia nước áp lực cao và nhiệt độ lớn – vốn thường chỉ xuất hiện trên các dòng điện thoại siêu bền hoặc cao cấp. Điều này giúp thiết bị gia tăng đáng kể độ tin cậy trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Về ngoại hình, máy sở hữu cụm camera sau được đặt trong khung hình chữ nhật nằm ngang, mang hơi hướng thiết kế của các dòng smartphone hiện đại. Mặt lưng được hoàn thiện với các đường nét độc đáo, tạo cảm giác cầm nắm chắc chắn.
Màn hình 120Hz và khả năng giải trí
Tecno Spark 50 Pro được trang bị màn hình IPS LCD kích thước lớn 6.78 inch, hỗ trợ độ phân giải HD+. Đáng chú ý, màn hình này có tần số quét lên đến 120Hz, mang lại trải nghiệm vuốt chạm mượt mà, đặc biệt là khi duyệt nội dung và chơi game. Máy cũng tích hợp hệ thống loa kép stereo hỗ trợ công nghệ âm thanh DTS, tối ưu hóa trải nghiệm xem video và nghe nhạc.

Hệ thống camera của máy sử dụng cảm biến chính Sony LYTIA 600 với kích thước 1/1.95 inch và khẩu độ f/1.8, hứa hẹn khả năng thu sáng tốt trong nhiều điều kiện môi trường. Ở mặt trước, camera selfie 8MP được đặt trong khu vực đục lỗ gọn gàng.
Hiệu năng từ chip Helio G100 Ultimate
Về sức mạnh bên trong, Tecno Spark 50 Pro sử dụng vi xử lý MediaTek Helio G100 Ultimate 4G. Đây là dòng chip được tối ưu hóa để cân bằng giữa hiệu suất và mức tiêu thụ điện năng. Đi kèm với đó là dung lượng RAM tối đa 8GB và bộ nhớ trong 256GB, đáp ứng tốt các nhu cầu đa nhiệm và lưu trữ dữ liệu phổ biến.
| Thông số | Chi tiết |
|---|---|
| Vi xử lý | MediaTek Helio G100 Ultimate 4G |
| RAM/ROM | Tối đa 8GB / 256GB |
| Màn hình | 6.78 inch, IPS LCD, 120Hz |
| Pin/Sạc | 5,600mAh hoặc 6,000mAh / 60W |
| Kháng nước | IP68/IP69 |
Thiết bị cung cấp hai tùy chọn dung lượng pin tùy theo thị trường: phiên bản pin kép 5,600mAh và phiên bản pin đơn 6,000mAh. Cả hai đều hỗ trợ công nghệ sạc nhanh có dây 60W. Theo công bố từ nhà sản xuất, viên pin này có khả năng duy trì hơn 80% dung lượng sau 6 năm sử dụng liên tục.

Hệ điều hành Android 16 và bộ công cụ Tecno AI
Tecno Spark 50 Pro chạy trên giao diện HiOS 16 dựa trên nền tảng Android 16 ngay khi xuất xưởng. Máy được tích hợp sâu bộ công cụ trí tuệ nhân tạo Tecno AI, bao gồm trợ lý ảo Ella AI Agent, tính năng hỗ trợ viết nội dung, trợ lý sức khỏe và công nghệ khử tiếng ồn bằng AI khi thực hiện cuộc gọi.

Sản phẩm có 5 tùy chọn màu sắc bao gồm: Ink Black, Titanium Grey, Midnight Blue, Dynamic Orange và Cloud White. Hiện tại, Tecno vẫn chưa công bố mức giá chính thức cho Spark 50 Pro tại các thị trường.