Đạ Tẻh: Khoan giếng xuất hiện khí lạ, đốt cháy

TỨ ĐỨC 09:42, 17/04/2024

(LĐ online) - Sáng 17/4, đại diện lãnh đạo UBND xã An Nhơn (huyện Đạ Tẻh) cho biết, vừa qua trên địa bàn có một hộ dân khoan giếng xuất hiện dòng khí lạ, khi châm lửa đốt thì cháy, khí có mùi gas, ngọn lửa có màu vàng - xanh. Hiện nay, UBND xã đã cho giăng dây bảo vệ, lấp đất cát xung quanh khu vực miệng giếng khoan.

Khu vực giếng khoan xuất hiện khí lạ, đốt là cháy
Khu vực giếng khoan xuất hiện khí lạ, đốt cháy

UBND huyện Đạ Tẻh đã tiến hành kiểm tra và ghi nhận tại giếng khoan của hộ gia đình này có xuất hiện loại khí có mùi giống mùi gas, khi châm lửa đốt thì cháy, lửa có màu vàng - xanh. Hiện tượng này đã diễn ra hơn 10 ngày nay nhưng không có dấu hiệu suy giảm, lượng khí thoát ra vẫn không thay đổi so với khi mới phát hiện.

UBND huyện đã chỉ đạo, xử lý tạm thời bằng cách lấp đất và cát xuống miệng giếng khoan thì hiện tượng khí không xuất hiện lên miệng giếng mà xì ra khu vực xung quanh, cách miệng giếng khoảng 20 cm. UBND xã An Nhơn đã giăng dây cảnh báo nguy hiểm và khuyến cáo gia đình, dân cư xung quanh không lại gần khu vực phát ra khí lạ.

Do đây là hiện tượng lạ nên UBND huyện đã có báo cáo gửi UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan.

Hiện, dòng khí lạ vẫn bốc lên theo các lỗ nhỏ, UBND xã An Nhơn đang bảo vệ khu vực, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương.