Hàng nghìn phần quà Trung thu đến với thiếu nhi Tân Hội, Lang Biang - Đà Lạt và các bệnh nhi khó khăn
Nhân dịp Tết Trung thu 2025, nhiều chương trình ý nghĩa đã được tổ chức tại xã Tân Hội và phường Lang Biang - Đà Lạt. Chương trình đã trao tặng hơn 3.000 phần quà, học bổng, lồng đèn cho các em nhỏ, mang đến không khí rộn ràng, ấm áp ngày hội trăng rằm.
.jpg)
Ngày 3/10, UBND xã Tân Hội tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” tại Trường Tiểu học Tân Hội với sự tham gia của hơn 1.000 thiếu nhi. Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 200 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó; 1.000 phần quà, 42 suất học bổng và 100 lồng đèn đến tận tay các em.

Các em còn được tham gia múa lân, văn nghệ, thi làm lồng đèn, mâm cỗ Trung thu và được cắt tóc miễn phí.
.jpg)
Dịp này, UBND xã Tân Hội cũng dự kiến trao thêm 350 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trên địa bàn.
.jpg)
Cùng ngày, tại Trường THCS Xã Lát (phường Lang Biang – Đà Lạt), Đoàn phường Lang Biang - Đà Lạt phối hợp với Phòng PX01 (Công an tỉnh Lâm Đồng) và chùa Tâm Ấn (phường Xuân Hương – Đà Lạt) tổ chức chương trình “Trung thu cho em”.

Tại chương trình, 1.000 phần quà trị giá 50 triệu đồng, gồm bánh Trung thu, sữa, lồng đèn… đã được trao cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Bên cạnh đó là nhiều tiết mục văn nghệ, múa lân sư rồng, trò chơi dân gian, tạo bầu không khí sôi nổi, gắn kết.


Buổi chiều cùng ngày, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp cùng Chùa Tâm Ấn, Đạo Tràng Am Cỏ Thơm, Công an tỉnh tiếp tục đến thăm, trao 1.000 phần quà Trung thu cho học sinh các trường Mầm non Đạ Nghịt, Tiểu học Xã Lát, THCS Xã Lát và TDP Păng Tiêng 1 (phường Lang Biang – Đà Lạt).

Tổng kinh phí chương trình khoảng 50 triệu đồng do Thầy Thích Nhựt Hải, Đạo Tràng Am cỏ Thơm - Păng Tiêng 1, Chùa Tâm Ấn, Công an tỉnh và các phật tử đóng góp.

Cũng trong ngày 3/10, Chi đoàn và Hội Phụ nữ Phòng Công tác Chính trị, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức chương trình thăm, tặng quà Tết Trung thu cho các em nhỏ khuyết tật tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Cam Ly - Đà Lạt.

Tại chương trình, đoàn đã trao tặng 100 chiếc lồng đèn Trung thu, bánh, kẹo, sữa. Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm, sự sẻ chia, góp phần mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi một mùa Trung thu ấm áp, trọn vẹn niềm vui.

Cùng ngày, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, chương trình “Trung thu yêu thương” đã được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh với sự chung tay của nhiều đơn vị, nhà hảo tâm.

Dịp này, 60 bệnh nhi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng quà trung thu trị giá 400 ngàn đồng/phần cùng bánh, sữa, lồng đèn… mang đến niềm vui ấm áp, sẻ chia yêu thương.



Những phần quà, học bổng và hoạt động vui chơi đã mang đến cho các em thiếu nhi niềm vui trọn vẹn mùa trăng rằm, đồng thời thể hiện tinh thần sẻ chia, quan tâm của chính quyền, đoàn thể, tôn giáo và cộng đồng đối với thế hệ trẻ, động viên các em nỗ lực học tập, rèn luyện.