HLV Giustozzi: Đội tuyển futsal Việt Nam xứng đáng thắng Indonesia tại tứ kết châu Á
Dừng bước sau thất bại sát nút 2-3 trước chủ nhà Indonesia tại VCK Futsal châu Á 2026, HLV Diego Giustozzi khẳng định futsal Việt Nam đã có một giải đấu đầy tự hào.
Hành trình của đội tuyển futsal Việt Nam tại VCK Futsal châu Á 2026 đã chính thức khép lại ở vòng tứ kết sau thất bại sát nút 2-3 trước chủ nhà Indonesia. Dù kết quả không như ý, màn trình diễn đầy quả cảm của các cầu thủ áo đỏ vẫn nhận được sự ghi nhận lớn từ giới chuyên môn, đặc biệt là vị thuyền trưởng Diego Giustozzi.

Cuộc rượt đuổi tỷ số nghẹt thở
Trận tứ kết diễn ra với kịch bản đầy thử thách cho tuyển Việt Nam ngay từ những phút đầu. Dù nhập cuộc chủ động và liên tục tạo ra các pha hãm thành nguy hiểm từ đôi chân của Minh Quang và Ngọc Ánh, Việt Nam lại thiếu đi sự sắc bén để chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng. Ngược lại, chủ nhà Indonesia đã tận dụng tối đa các sơ hở để vươn lên dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp một.
Bước sang hiệp hai, tinh thần không bỏ cuộc của các cầu thủ áo đỏ được đẩy lên cao độ. Với chiến thuật power-play đầy táo bạo, Đa Hải đã tỏa sáng rực rỡ với một cú đúp bàn thắng, thắp lại hy vọng lật ngược thế cờ. Tuy nhiên, lối chơi phòng ngự phản công kín kẽ và đầy kỷ luật của Indonesia đã ngăn cản thầy trò HLV Giustozzi tạo nên điều kỳ diệu trong những phút cuối.
Lời khẳng định về vị thế của futsal Việt Nam
Phát biểu sau trận đấu, HLV Diego Giustozzi bày tỏ sự tiếc nuối nhưng không quên dành những lời khen ngợi cho các học trò. Chiến lược gia người Argentina chia sẻ: "Tôi thực sự rất tự hào về các cầu thủ và về giải đấu mà chúng tôi đã trải qua. Nhưng tôi không hài lòng với kết quả hôm nay, bởi tôi cho rằng tuyển futsal Việt Nam xứng đáng giành ít nhất một trận hòa, thậm chí là chiến thắng".
Theo ông Giustozzi, dù kết quả cuối cùng là một thất bại, nhưng cách vận hành lối chơi từ cá nhân đến tập thể đều cho thấy sự tiến bộ vượt bậc. Ông tin rằng đội bóng đang đi đúng lộ trình phát triển và đã nỗ lực mọi cách để giành chiến thắng trong một môi trường áp lực cao trước sức ép của khán giả chủ nhà.
Tầm nhìn cho tương lai
Nhìn lại giải đấu, vị thuyền trưởng người Argentina nhấn mạnh futsal Việt Nam đang sở hữu một thế hệ cầu thủ đầy tiềm năng. Tuy nhiên, để vươn tầm châu lục một cách bền vững, các cầu thủ cần thêm nhiều cơ hội cọ xát quốc tế.
"Futsal Việt Nam có hiện tại và có tương lai. Các cầu thủ cần thêm kinh nghiệm, cần được thi đấu nhiều hơn, trải qua nhiều hoàn cảnh và thử thách khác nhau", HLV Giustozzi kết luận. Đây được xem là thông điệp quan trọng gửi đến các nhà quản lý trong việc xây dựng kế hoạch phát triển dài hạn, giúp các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn sau những thất bại sát nút tại các sân chơi lớn.