Tiếp sức để thí sinh vững tin dự thi
Phường Lang Biang - Đà Lạt và xã Lạc Dương đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, trên địa bàn phường Lang Biang - Đà Lạt có 2 điểm thi. Trong đó, điểm thi Trường THPT Lang Biang ngoài thí sinh dự thi của phường Lang Biang - Đà Lạt còn có thí sinh của xã Lạc Dương. Với đa số thí sinh là người dân tộc thiểu số (DTTS) ở vùng sâu, vùng xa, Trường THPT Lang Biang đã lên phương án để hỗ trợ các em trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Ông Nguyễn Đình Nha - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lang Biang cho biết: “Ngoài hỗ trợ chung, trong những ngày thi, nhà trường sẽ hỗ trợ miễn phí nơi ở cho các thí sinh DTTS ở tổ dân phố vùng sâu, vùng xa của phường cũng như thí sinh xã Lạc Dương tại khu nội trú trường. Trường cũng tổ chức hợp đồng nấu ăn sáng, trưa, tối cho các thí sinh lưu trú tại trường trong kỳ thi, trong đó phối hợp với Phòng Văn hóa - Xã hội, Trạm Y tế phường bảo đảm tốt công tác an toàn thực phẩm cho học sinh và cán bộ, nhân viên, chiến sĩ phục vụ Hội đồng coi thi tại điểm thi”.
Còn tại Trường THCS - THPT Đạ Nhim (xã Lạc Dương), kỳ thi năm nay nhà trường có 43 thí sinh dự thi, trong đó có 24 thí sinh DTTS. Ông Đinh Trọng Bảy - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho hay, trường đã hỗ trợ bút, thước… và bố trí phương tiện đưa, đón thí sinh tham dự kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Lang Biang, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi cũng như thi xong trở về lại địa phương.

Ngoài tăng cường ôn thi cho học sinh, các trường đặc biệt quan tâm công tác tư vấn tâm lý, động viên tinh thần, phối hợp chặt chẽ với gia đình theo dõi quá trình học tập, kịp thời tháo gỡ khó khăn phát sinh. Đồng thời bố trí giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn trực tiếp kèm cặp, hỗ trợ từng nhóm học sinh, tăng cường học liệu và hướng dẫn tự học cho các em, bảo đảm thí sinh được chuẩn bị đầy đủ kiến thức để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đạt kết quả tốt nhất.
Những ngày này trước khi kỳ thi diễn ra, lãnh đạo phường Lang Biang - Đà Lạt và xã Lạc Dương đã gặp mặt, động viên học sinh để các em có tâm thế tốt nhất bước vào kỳ thi. Cả 2 địa phương đã trao quà cho thí sinh DTTS, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn 700.000 đồng/học sinh. Qua đó góp phần hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở trong thời gian dự thi và tiếp thêm động lực cho các em, không để thí sinh nào bỏ thi vì điều kiện kinh tế hay đi lại khó khăn. Riêng phường Lang Biang - Đà Lạt hỗ trợ kinh phí mỗi điểm thi 30 triệu đồng để bảo đảm tốt công tác phục vụ kỳ thi tại 2 Hội đồng thi trên địa bàn.
Các hoạt động tiếp sức mùa thi cũng được Đoàn phường Lang Biang - Đà Lạt và Đoàn xã Lạc Dương triển khai nhằm hỗ trợ thí sinh dự thi như: phát nước miễn phí, hỗ trợ dụng cụ học tập nếu thí sinh quên mang theo, đặc biệt thành lập đội hình hỗ trợ sự cố khi xe của thí sinh gặp trục trặc… Phường Lang Biang - Đà Lạt cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai tốt kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm… bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi trên địa bàn.
Với sự quan tâm, động viên và hỗ trợ, phường Lang Biang - Đà Lạt và xã Lạc Dương đang tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi nhất để thí sinh yên tâm bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.