Cơ giới hóa quy trình chế biến trà giảo cổ lam

VĂN VIỆT 04:55, 14/03/2023

Triển khai Mô hình Cơ giới hóa quy trình chế biến trà dược liệu giảo cổ lam tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng đã hỗ trợ 3 máy thái nguyên liệu, máy sấy, máy hút chân không bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước.

Kết quả hoạt động máy thái nguyên liệu tăng năng suất lên 80 kg/giờ; máy sấy với lồng quay tròn giúp sản phẩm khô đều, đạt năng suất 20 kg tươi/100 phút; máy hút chân không trong túi đựng sản phẩm, bảo đảm chất lượng với thời gian 12 tháng. 

Được biết, cây giảo cổ lam trồng trên các vùng nông nghiệp huyện Lâm Hà từ 4 - 5 tháng, thu hoạch 2 - 3 năm, năng suất 1,5 - 2 kg thân, lá tươi/m2. Doanh thu khoảng 45 triệu đồng/1.000 m2/năm.