Văn hóa - Nghệ thuật
Đón bằng công nhận Lễ hội Cổ Loa là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Tối 26/1, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa, huyện Đông Anh đã tổ chức lễ đón bằng công nhận Lễ hội Cổ Loa là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
Giờ đang là mùa xuân
Duyên chọn thời điểm cuối cùng của năm cũ để lên với anh...
Ði tìm những người muôn năm cũ
Những ngày cuối năm, khi anh đào vừa chúm chím nụ hồng, tiết xuân đã về trên phố núi Đà Lạt, những câu thơ đầy day dứt trong bài “Ông đồ” của Vũ Đình Liên lại vọng về trong tôi. Và tôi quyết định đi tìm xem “Những người muôn năm cũ/ Hồn ở đâu bây giờ?”.
Đêm vớt Kiều
Đêm vớt Kiều 
Vòng quay xanh
Vòng quay xanh
Mượn lời ca dao
Mượn lời ca dao
Tình yêu Tổ quốc trong tác phẩm Khúc tráng ca biển
Trong những ngày đất nước đang hừng hực ngọn lửa đấu tranh, lên án Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép lên lãnh hải nước ta, mỗi người dân Việt Nam thể hiện lòng yêu nước của mình theo một cách riêng. Đối với văn nghệ sĩ, ngòi bút của họ hừng hực khí thế chiến đấu, khích lệ tinh thần yêu nước của mỗi người dân Việt Nam. 
Đường xuân
Đường xuân
Kho tàng kỷ vật của Tướng quân
Chuẩn Đô đốc, PGS, TS. Đỗ Minh Thái - nguyên Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân Việt Nam, trông nhỏ nhắn và bình dị hơn thân thế của ông rất nhiều. Về hưu tròn 3 năm rồi, nhưng ông vẫn giữ tác phong sinh hoạt, rèn luyện như thời gian còn trong quân ngũ, là đi bộ mỗi sáng, mỗi chiều hàng cây số, ăn uống đơn giản, theo dõi tin tức… 
Mùa xuân khơi dậy khát vọng phát triển
Sinh thời, cứ mỗi mùa xuân đến, Bác Hồ kính yêu lại có thơ chúc Tết quân và dân cả nước. Mỗi áng thơ xuân đều có tính dự báo với tầm nhìn chiến lược sâu sắc mang một ý nghĩa lớn lao. Cách đây 60 năm (năm Quý Mão 1963) lúc cả nước ta đang tiến hành cuộc kháng chiến chống Mỹ ác liệt, lời thơ chúc Tết của Bác ngắn gọn nhưng toát lên một khí thế mới: “Mừng năm mới - Cố gắng mới - Tiến bộ mới - Chúc Quý Mão là năm nhiều thắng lợi…”.