Văn hóa - Nghệ thuật
Khám phá văn hóa của người K’Ho
Khám phá văn hóa của người K’Ho
Nhận thấy văn hóa của người K’Ho nói riêng, văn hóa của các tộc người bản địa Tây Nguyên nói chung là nguồn tài nguyên rất tiềm năng để tổ chức tour du lịch trải nghiệm...
Xem thêm

42 tác phẩm văn học nghệ thuật Vì quê hương giàu - đẹp
(LĐ online) - Đó là kết quả Trại sáng tác văn học nghệ thuật (VHNT) năm 2023, do Hội VHNT Lâm Đồng phối hợp với Huyện ủy và UBND huyện Đức Trọng tổ chức tại huyện Đức Trọng vừa qua.
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023: 'Thế giới không khoảng cách'
Với chủ đề “Thế giới không khoảng cách” và sự góp mặt của 7 đội tuyển quốc tế đến từ Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan cùng đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023) diễn ra từ ngày 2/6 đến 8/7/2023 tại khu vực Cảng sông Hàn.
Con muốn làm một cái cây
Đây là mùa đầu tiên cây ổi trước nhà thằng Bum bất ngờ ra hoa, bói quả. Đó quả là một sự kiện không hề nhỏ trong khu phố nhỏ này. Dù rằng chuyện ra hoa, kết trái của mọi cây ổi thực ra chẳng có gì lạ khi nó đã lớn tướng bảy, tám năm nay. 
Ðiện ảnh có sức ảnh hưởng thế nào đến du lịch?
Lấy điện ảnh để kích cầu du lịch là vấn đề thế giới đã làm từ lâu và rất hiệu quả. Đây cũng là vấn đề được Việt Nam quan tâm nhưng lại chưa hiệu quả vì nhiều lý do.
Tản văn: Thầm lặng công cha!
Trong cuộc đời của mình, mỗi người đều có ít nhất đôi điều hối hận về cách hành xử với cha của mình từ thuở ấu thơ cho đến khi trưởng thành...
Đầu tư tôn tạo Di tích Khu VI xứng tầm di tích quốc gia
Khu di tích lịch sử căn cứ kháng chiến Khu VI Cát Tiên là Di tích quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận ngày 11/5/2010, được đầu tư và giao cho UBND huyện Cát Tiên quản lý, sử dụng từ năm 2019...
Bảo Lâm: Bế  giảng lớp truyền dạy cồng chiêng
(LĐ online) - Ngày 30/5, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Bảo Lâm đã tổ chức lễ bế giảng lớp truyền dạy cồng chiêng tại xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm.
Để tiếng chiêng ngân giữa buôn làng
Cả một đời say đắm với tiếng chiêng, nghệ nhân K’Tiếu tha thiết truyền lại cho con cháu để mai này trong các buôn làng Di Linh vẫn có các thế hệ nối tiếp kế tục sự nghiệp của ông.