Indonesia thừa nhận khó khăn hiện nay trong tìm kiếm nguồn vaccine

Cập nhật lúc 00:22, Chủ Nhật, 12/09/2021 (GMT+7)
Theo bà Retno, cho đến nay Indonesia đã nhận được 227.411.510 liều vaccine được mua thông qua các kênh thương mại và thông qua sự hỗ trợ từ Cơ chế COVAX và từ các quốc gia thân thiện.
 
Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi.
Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi.
 
Tại Jakarta, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi ngày 11/9 cho biết những nỗ lực của Chính phủ Indonesia để tìm kiếm vaccine ngừa COVID-19 không phải là vấn đề dễ dàng vì nguồn cung không tương xứng với nhu cầu cao từ các quốc gia khác nhau.
 
Ngoại trưởng Retno cho biết nhu cầu đối với vaccine ngừa COVID-19 lớn hơn nhiều so với số vaccine có sẵn hiện nay. Mặt khác, vẫn còn có chính sách từ các quốc gia cản trở việc cung cấp vaccine như hạn chế xuất khẩu. Có một khoảng cách lớn về vaccine giữa các nước thu nhập cao và các nước thu nhập thấp.
 
Hiện trên toàn cầu có khoảng 5,5 tỷ liều vaccine đã được tiêm phòng cho người dân trên thế giới, nhưng 80% trong số đó là ở các nước có thu nhập cao.
 
Cũng theo bà Retno, cho đến nay Indonesia đã nhận được 227.411.510 liều vaccine được mua thông qua các kênh thương mại và thông qua sự hỗ trợ từ Cơ chế COVAX và từ các quốc gia thân thiện.
 
Trong gần 18 tháng qua, guồng máy ngoại giao của chính phủ nước này đã không ngừng tiếp cận các nguồn vaccine và hợp tác với nhiều quốc gia khác nhau để đáp ứng nhu cầu về vaccine cho người dân. 
 
Việc tiêm chủng ở Indonesia đã vượt mục tiêu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vì cho đến nay 34% dân số đã được tiêm liều vaccine đầu tiên và 20% dân số đã được tiêm liều thứ hai.
 
 (Theo Vietnam+)
,