Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016

10:04, 14/04/2016

(LĐ online) - Sáng ngày 14/4, tại Khu Hòa Bình - Tp.Đà Lạt, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016 với sự tham dự của hơn 1.000 người là lực lượng cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

(LĐ online) - Sáng ngày 14/4, tại Khu Hòa Bình - Tp.Đà Lạt, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016 với sự tham dự của hơn 1.000 người là lực lượng cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh trên địa bàn thành phố Đà Lạt. 
 
Hơn 1000 người tham dự lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng
Hơn 1.000 người tham dự lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng

Ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh Lâm Đồng đã đọc lời phát động Tháng hành động vì ATTP từ ngày 15/4 -15/5/2016 trên địa bàn tỉnh với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Ông kêu gọi 100% huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn xây dựng, triển khai thực hiện tốt Kế hoạch Tháng hành động vì ATTP, đặc biệt tổ chức các đợt sinh hoạt, nâng cao kiến thức thực hành cho người dân về sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn. Kiên quyết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh không an toàn; không giết mổ gia súc, gia cầm không an toàn; không sản xuất kinh doanh rau, thịt không an toàn; không tiêu dùng rau, thịt không an toàn.
 
Mục tiêu của Tháng hành động vì ATTP năm 2016: giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư  hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản; đồng thời nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP rau tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, chợ huyện, thành phố và các điểm chợ cung ứng rau, thịt, nông sản. Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất ATTP. 
 
Tại lễ phát động, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, UBND Tp.Đà Lạt, Hội Phụ nữ tỉnh, Công ty TNHH Đà Lạt GAP đã phát biểu hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP bằng những việc làm thiết thực vì sức khỏe cộng đồng. Kết thúc buổi lễ là 2 cuộc diễu hành bằng xe máy và đi bộ của các lực lượng tham gia kêu gọi sự quan tâm của toàn xã hội về ATTP vì sức khỏe mọi người.
 
AN NHIÊN