Đại học Yersin Đà Lạt chào đón gần 500 tân sinh viên khóa 14
Cập nhật lúc 11:35, Thứ Sáu, 22/09/2017 (GMT+7)
* Trao học bổng hơn 1 tỷ đồng cho sinh viên xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó
 
(LĐ online) - Trường Đại học Yersin Đà Lạt vừa khai giảng năm học mới 2017 – 2018, đón chào gần 500 tân sinh viên khóa 14, nâng tổng số sinh viên nhà trường lên hơn 1.300 sinh viên.
 
 Ông Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho sinh viên xuất sắc
Ông Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho sinh viên xuất sắc
Ông Phan Văn Đa – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và đánh hồi trống khai giảng. Cùng tham dự còn có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.  
 
Với chủ đề “Hành động”, đây cũng chính là quyết tâm đổi mới của Trường Đại học Yersin Đà Lạt trong năm học 2017 – 2018: “Hành động để thay đổi, hành động để nâng cao chất lượng đào tạo, hành động để trở thành một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước”.
 
Trong lễ khai giảng, những sinh viên năm cuối tiêu biểu cho các ngành học đã trao lá cờ truyền thống trường cho các tân sinh viên khóa 14. Lá cờ truyền thống đại diện cho sự ham học hỏi, sáng tạo, năng động, đoàn kết và yêu thương con người của các thế hệ sinh viên Yersin đã xây dựng và mong muốn các thế hệ đi sau tiếp tục phát triển hơn nữa truyền thống này. 
 
Tân sinh viên khóa 14 nhận lá cờ truyền thống từ sinh viên năm cuối
Tân sinh viên khóa 14 nhận lá cờ truyền thống từ sinh viên năm cuối
Dịp này, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã trao 246 suất học bổng với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho những sinh viên xuất sắc, sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập. Trong đó, trao học bổng miễn phí học phí toàn khóa học cho 23 sinh viên có điểm xét tuyển từ 20 trở lên. Ngoài ra, nhà trường hỗ trợ cho 168 sinh viên được ở miễn phí tại ký túc xá sinh viên của thành phố Đà Lạt. 
 
Kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, Trường Đại học Yersin Đà Lạt tuyển sinh đạt gần 77% so với chỉ tiêu. 
 
Tuấn Hương
,
.