Khẩn trương, tăng tốc truy vết các trường hợp đi về từ thành phố Đà Nẵng từ 01/7/2020 đến 28/7/2020

Cập nhật lúc 14:48, Thứ Bảy, 01/08/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 31/7, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký ban hành công điện gởi UBND các tỉnh, thành phố về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
 
Đại tá Lê Vinh Quy – Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về khó khăn trong việc truy vết các trường hợp nguy c
Đại tá Lê Vinh Quy – Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về khó khăn trong việc truy vết các trường hợp nguy cơ
 
Yêu cầu các địa phương khẩn trương, tăng tốc thực hiện việc truy vết các trường hợp đi về từ thành phố Đà Nẵng từ 01/7/2020 đến 28/7/2020 và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế, các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh. Tiến hành ngay việc cách ly y tế phù hợp theo quy định, lấy mẫu thực hiện xét nghiệm và giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe.
 
Huy động các cơ sở có khả năng thực hiện xét nghiệm, thực hiện việc thanh toán bảo hiểm y tế cho xét nghiệm Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
 
Công điện của Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho việc thu dung, điều trị các trường hợp mắc bệnh. Triển khai áp dụng các quy trình, phân luồng, phân tuyến tránh lây lan trong các cơ sở y tế. Thực hiện điều trị hiệu quả và tăng cường phối hợp, trao đổi chuyên môn kỹ thuật giữa các tuyến trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19.
 
Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương tăng cường năng lực, thành lập các tổ, đội giám sát cách ly, theo dõi sức khỏe người dân tại cộng đồng; giao trách nhiệm phụ trách các hộ dân trên địa bàn, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bảo đảm phát hiện sớm các trường hợp. Thực hiện phương châm: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” với tất cả các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
 
AN NHIÊN
,