Công bố quyết định kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng

Cập nhật lúc 13:29, Thứ Ba, 19/11/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Thực hiện chương trình công tác của Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương, sáng 19/11, tại Tỉnh uỷ Lâm Đồng, Đoàn Công tác số 1 của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng do đồng chí Lê Minh Trí - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Ủy viên Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Lâm Đồng để công bố và triển khai quyết định kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đối với công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có liên quan đến dấu hiệu tội phạm trật tự quản lý kinh tế, chức vụ tại một số cấp uỷ, tổ chức Đảng và cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng. 
 
Đồng chí Lê Minh Trí - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Uỷ viên Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương, Trưởng Đoàn công tác số 1 phát biểu tại buổi công bố quyết định
Đồng chí Lê Minh Trí - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Uỷ viên Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương, Trưởng Đoàn công tác số 1 phát biểu tại buổi công bố quyết định

 

Tham dự buổi làm việc, phía tỉnh Lâm Đồng có đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Viện Trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh…

 
Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Trần Quốc Cường - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương công bố các quyết định của Ban Chỉ đạo Trung ương và kế hoạch chi tiết kiểm tra ở một số cấp uỷ, tổ chức Đảng và cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng. 
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Trí cho biết đây là chương trình kiểm tra, giám sát thường xuyên, định kỳ hàng năm của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng được triển khai đồng bộ ở tất cả các địa phương trên cả nước. Đồng chí khẳng định, theo tinh thần của Ban Chỉ đạo, Đoàn sẽ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm để góp phần xây dựng Đảng, xây dựng sự ổn định phát triển của đất nước nói chung và sự ổn định, phát triển kinh tế của địa phương nói riêng. Vì vậy, đồng chí yêu cầu địa phương phối hợp tốt trong qua trình kiểm tra để Đoàn đạt được những kết quả đánh giá thực chất về những mặt tỉnh làm được cũng như những hạn chế, tồn tại, để từ đó phân tích những nguyên nhân do khách quan hay chủ quan, những bất cập trong chính sách (nếu có) để có những đề xuất kiến nghị lên các cấp giải quyết và khắc phục. 
 
Cũng theo đồng chí Trưởng Đoàn, công tác giải quyết tố giác tội phạm được Bộ Chính trị xác định có ảnh hưởng lớn đến lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Vì vậy, quy trình này phải được thực hiện đúng ở tất cả các cấp, ngành. Làm tốt công tác này thì không chỉ củng cố được niềm tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước, mà còn góp phần chống để lọt tội phạm, giảm án oan sai ở tất cả các cấp, ngành, địa phương.
 
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Về phía địa phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến đã tiếp thu ý kiến, yêu cầu của Đoàn công tác và đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiêm túc chuẩn bị các nội dung, chương trình mà đoàn công tác yêu cầu để phục vụ công tác kiểm tra. 
 
Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra sẽ bắt đầu làm việc với các cơ quan, đơn vị từ ngày 4/12 và sẽ có kết luận vào cuối tháng 12/2019.
 
NGUYỄN NGHĨA
,