Bảo Lộc thu hút trên 350.000 lượt khách du lịch
Cập nhật lúc 09:25, Thứ Sáu, 14/07/2017 (GMT+7)
Trong 6 tháng đầu năm 2017, thành phố Bảo Lộc thu hút trên 350.000 lượt khách du lịch, tăng 50.000 khách so với 6 tháng đầu năm 2016. Số ngày lưu trú đạt bình quân 1,15 ngày/ 1 khách.
 
Để phục vụ khách du lịch, hệ thống các nhà hàng, các dịch vụ phục vụ giải trí, đường giao thông nội thị và các vùng phụ cận được củng cố, xây dựng và từng bước phát triển. Phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, thành phố Bảo Lộc đã thẩm định 9 cơ sở lưu trú du lịch. Trong đó, 1 cơ sở được công nhận khách sạn “1 sao”, 2 nhà nghỉ du lịch, các cơ sở còn lại đang hoàn thiện trang thiết bị để đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định. 
 
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Bảo Lộc đã có 88 cơ sở lưu trú; trong đó, có 6 khách sạn đạt tiêu chuẩn “2 sao”, 33 khách sạn “1 sao”, 13 nhà nghỉ du lịch, 1 khu du lịch, 1 bãi cắm trại du lịch. Phòng Văn hóa Thông tin thành phố hướng dẫn các cơ sở lưu trú tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch về lễ tân, nghiệp vụ bếp và buồng, phòng cho nhân viên làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức. 
 
Thành phố có 4 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, vận chuyển; 3 doanh nghiệp làm dịch vụ vận chuyển khách du lịch và nội địa bằng tắc xi; 3 công ty tổ chức trạm trung chuyển đưa, đón khách du lịch. 
 
Ngoài ra, thành phố còn có các doanh nghiệp làm dịch vụ giới thiệu, quảng bá để mua, bán đặc sản địa phương: trà, cà phê, trái cây các loại, lụa tơ tằm, thổ cẩm, trang thêu, tranh bướm, tranh đá…
 
XUÂN LONG
,
.