CLB đầu bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng quảng diễn tại Fetival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế Nghệ An 2019

10:07, 29/07/2019

(LĐ online) - Vừa qua, 4 đầu bếp của CLB đầu bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng là Nguyễn Hữu Hường, Nguyễn Thanh Tùng, Bùi Đăng Tâm và Lê Hoàng Hưng đã tham dự Chương trình Fetival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế Nghệ An 2019.

(LĐ online) - Vừa qua, 4 đầu bếp của CLB đầu bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng là Nguyễn Hữu Hường, Nguyễn Thanh Tùng, Bùi Đăng Tâm và Lê Hoàng Hưng đã tham dự Chương trình Fetival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế Nghệ An 2019.
 
25 đầu bếp trình diễn 50 món ăn đặc sắc từ lươn
25 đầu bếp trình diễn 50 món ăn đặc sắc từ lươn
Ngoài việc cùng đoàn công tác của Trung tâm Xúc tiến ĐTTM&DL Lâm Đồng giới thiệu thông tin, hình ảnh, văn hóa, sản phẩm du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng; các đầu bếp đã quảng diễn nhiều món ăn của địa phương là bún chả lươn, tỏi gà chiên - khoai lang lắc, chè atiso - hạt sen, nước trái cây Đà Lạt (chanh dây, phúc bồn tử, dâu tây...).
 
Đặc biệt, đầu bếp Nguyễn Thanh Tùng (Đầu bếp nhà hàng Đatanla - Đà Lạt) là một trong 25 nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp tham gia chế biến 2 trong số 50 món ăn đặc sắc từ lươn tại Festival là chạo lươn atiso và bún lươn.
 
Đầu bếp Nguyễn Thanh Tùng (Lâm Đồng) với món chạo lươn atiso
Đầu bếp Nguyễn Thanh Tùng (Lâm Đồng) với món chạo lươn atiso
Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế Nghệ An 2019 do UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức có quy mô trên 100 gian hàng của 20 tỉnh, thành phố trong cả nước và một số nước bạn: Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga…; là cơ hội giới thiệu nghệ thuật ẩm thực, tôn vinh, phát huy giá trị ẩm thực của Nghệ An và các vùng miền trong nước cũng như quốc tế; đồng thời, là cơ hội tăng cường giao lưu, phát huy nghệ thuật chế biến các món ăn truyền thống nổi tiếng.
 
NHẬT QUÂN - THU HIỀN