Bộ gõ tiếng Việt Laban Key đứng đầu bảng xếp hạng App Store
Cập nhật lúc 10:56, Thứ Sáu, 10/02/2017 (GMT+7)
Ngày 9/2, Laban Key-một bộ gõ tiếng Việt khá nổi tiếng (thuộc VNG) đã đứng ở vị trí số 1 trên kho tải ứng dụng miễn phí từ App Store của Apple, vượt qua nhiều ứng dụng hàng đầu như Messenger, Facebook, Zalo, Youtube, Zing MP3.
 
 Ảnh minh họa một số tính năng của Laban Key và bảng xếp hạng của Apple Store trong ngày 9/2. (Nguồn: VNG)
Ảnh minh họa một số tính năng của Laban Key và bảng xếp hạng của Apple Store trong ngày 9/2. (Nguồn: VNG)
Đại diện VNG cho hay, đây là một kết quả khá bất ngờ bởi Laban Key là sản phẩm có sự phát triển tự nhiên, chưa sử dụng đến các hoạt động marketing hỗ trợ. 
 
Ra đời từ cuối năm 2014, ứng dụng này được người dùng hệ điều hành iOS đón nhận khi tương thích với cả kiểu gõ VNI lẫn TELEX thông dụng. Trước đó, phiên bản trên Android cũng nằm trong danh sách các ứng dụng có trên 10 triệu lượt tải trên Google Play.
 
Hiện, phiên bản mới nhất của ứng dụng này trên iOS có những thay đổi đáng kể như tính năng cá nhân hóa theme bàn phím... Bên cạnh đó, Laban Key còn có là cơ chế suggestion (gợi ý từ) mới với khả năng đoán đúng ý người dùng hơn, có thể đoán cả từ ghép, giúp giảm số phím gõ. 
 
Nhà phát triển cũng cho biết, trong thời gian tới, Laban Key sẽ được bổ sung tính năng tự sửa lỗi gõ sai cũng như phát triển thêm nhiều theme mới.../.
 
(Theo vietnam+)
,
.