Cảnh báo tin tặc giả mạo chỉ thị của Thủ tướng về chống dịch COVID-19

Cập nhật lúc 20:23, Thứ Năm, 19/03/2020 (GMT+7)
Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo, một số nhóm tin tặc đã lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19, tiến hành chiến dịch tấn công mạng có chủ đích vào các cơ quan, tổ chức.
 
 
Mã độc được phát tán qua thư điện tử dưới dạng word có tiêu đề "Chi thi cua Thu tuong nguyen xuan phuc", giả dạng thông báo của Thủ tướng về dịch COVID-19.
 
Khi người dùng mở tập tin, mã độc được kích hoạt, thâm nhập vào máy tính, sau đó tiếp tục kết nối đến máy chủ để tải các đoạn mã độc khác và nhận lệnh điều khiển của tin tặc. Mục đích của tin tặc là đánh cắp những dữ liệu, thông tin cá nhân quan trọng trên máy tính của người dùng, đặc biệt là thông tin của Chính phủ, các Bộ, ngành...
 
Bộ công an khuyến cáo, người sử dụng Internet không truy cập vào những liên kết lạ, không mở các tập tin không rõ nguồn gốc; cài đặt các phần mềm diệt virus có bản quyền, cập nhật bảo mật cho hệ điều hành và các phần mềm ứng dụng. Trong trường hợp đã mở tệp tin đính kèm, cần ngắt kết nối Internet và liên hệ với bộ phận quản trị để khắc phục, xử lý.
 
(Theo vtv.vn)
,