Lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế và chủ xe chở thuyền ''khủng''

Cập nhật lúc 12:27, Thứ Ba, 05/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 5/5, đại diện Trạm Cảnh sát Giao thông (CSGT) Mađaguôi thuộc Phòng CSGT Công an Lâm Đồng cho biết: Sau khi tiến hành tạm giữ phương tiện là xe đầu kéo chở thuyền “khủng” gây ách tắc đèo Bảo Lộc, đơn vị đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với người điểu khiển và chủ phương tiện nói nói trên theo quy định pháp luật.
 
Công an kiểm tra, xử lý vi phạm xe đầu kéo chở thuyền “khủng” gây ách tắc đèo Bảo Lộc
Công an kiểm tra, xử lý vi phạm xe đầu kéo chở thuyền “khủng” gây ách tắc đèo Bảo Lộc
 
Theo đó, đối với ông Vũ Văn Nghĩa, người điều khiển xe đầu kéo, CSGT Trạm Mađaguôi đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính các lỗi, như: Chở hàng siêu trường có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng, nhưng đi không đúng tuyến đường quy định trong giấy phép; chở hàng siêu trường có giấy phép nhưng kích thước bao ngoài của xe vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành và điều khiển xe có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng.
 
Trong khi đó, đối với chủ phương tiên xe đầu kéo chở thuyền “khủng” là Doanh nghiệp Tư nhân Tài Phúc (đóng tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bị CSGT Trạm Mađaguôi lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính các lỗi vi phạm như: Giao phương tiện cho người làm công chở hàng siêu trường co giấy phép lưu hành còn giá trị, nhưng đi không đúng tuyến đường quy định trong giấy phép; giao phương tiện cho người làm công điều khiển chở hàng siêu trường có giấy phép, nhưng kích thước bao ngoài của xe vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành và giao phương tiện cho người làm công điều khiển xe có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng. Với tổng cộng 6 lỗi vi phạm nói trên, người điều khiển và chủ phương tiện xe đầu kéo bị lập biên bản vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 90 triệu đồng.
 
Ngoài việc phạt tiền, cơ quan chức năng còn tịch thu phù hiệu phương tiện, tạm giữ đăng ký xe và giấy phép lái xe của người điều khiển phương tiện theo quy định của pháp luật. Cơ quan chức năng cũng lập biên bản tạm giữ hàng hóa (chiếc thuyền dài hơn 28 mét); đồng thời, hướng dẫn chủ doanh nghiệp sử dụng phương tiện đủ điều kiện giấy phép chở hàng hóa siêu trường và giấy phép lưu hành chở hàng hóa nói trên được quyền lưu thông trên Quốc lộ 20. Khi doanh nghiệp xuất trình đầy đủ các giấy phép hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ tiến hành bàn giao chiếc thuyền và hỗ trợ điều tiết giao thông trong quá trình chủ phương tiện vận chuyển chiếc thuyền tới nơi an toàn.
 
Như Báo Lâm Đồng Online đã thông tin: Chiều 4/5, chiếc xe đầu kéo nói trên chở chiếc thuyền “khủng” có chiều dài gần 30 mét lưu thông trên Quốc lộ 20 theo hướng từ TP Hồ Chí Minh đi Đà Lạt. Trong lúc lên đèo Bảo Lộc, suốt thời gian hơn 3 giờ đồng hồ, , chiếc xe liên tục chắn hết cả 2 làn đường làm giao thông trên đèo Bảo Lộc bị ách tắc, khiến xe cộ nối đuôi nhau kéo dài nhiều km. 
 
HẢI ĐƯỜNG
,