Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc cương quyết trong vấn đề Triều Tiên
Cập nhật lúc 09:27, Thứ Bảy, 29/04/2017 (GMT+7)
Ngày 28/4, các ngoại trưởng của ba nước Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí rằng ba nước này sẽ đưa ra một hành động đáp trả "cương quyết" đối với các vụ thử hạt nhân tiếp theo cũng như những hành động khiêu khích khác từ Triều Tiên.
 
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. (Nguồn: Yonhap)
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. (Nguồn: Yonhap)
Cuộc găp ba bên này diễn ra bên lề hội nghị cấp bộ trưởng của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bàn về chương trình hạt nhân của Triều Tiên tại New York (Mỹ).
 
Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và người đồng cấp Hàn Quốc Yun Byung-se cũng đã tái khẳng định sự cần thiết của việc hối thúc Trung Quốc nỗ lực hơn nữa nhằm kiềm chế Triều Tiên.
 
Ba ngoại trưởng nhất trí kêu gọi các nước như Nga và Trung Quốc thực thi đầy đủ các nghị quyết của Liên ho75o quốc liên quan đến vấn đề Triều Tiên, cũng như có những động thái gây áp lực lên Bình Nhưỡng, buộc nước này phải từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa.
 
Ngoại trưởng Kishida đã hoan nghênh chính sách mới của chính quyền Mỹ đối với vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh rằng tất cả các lựa chọn đều được cân nhắc, trong đó bao gồm hành động quân sự.
 
Bên cạnh đó, ông Kishida cũng bày tỏ sự ủng hộ của Tokyo đối với việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc./.
 
(Theo vietnam+)
,
.