Trại sáng tác văn học chào mừng Festival Hoa Đà Lạt 2019

Cập nhật lúc 06:22, Thứ Ba, 19/11/2019 (GMT+7)
Nhằm khuyến khích hội viên - văn nghệ sĩ sáng tác những tác phẩm có giá trị phục vụ sự kiện văn hóa có ý nghĩa của địa phương sắp diễn ra, ngày 16/11/2019, tại Thư viện Lâm Đồng, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức khai mạc Trại sáng tác văn học chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019.
 
Trại lần này có 20 văn nghệ sĩ thuộc Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tham gia; trong đó, có 17 văn nghệ sĩ chuyên ngành văn học và 3 văn nghệ sĩ thuộc chuyên ngành âm nhạc.
 
Trong thời gian từ ngày 16/11 đến ngày 24/11/2019, các văn nghệ sĩ sẽ đi thâm nhập thực tế tại các địa bàn thuộc TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc để lấy tư liệu sáng tác các tác phẩm văn, thơ, âm nhạc phục vụ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII và “Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Lâm Đồng năm 2019”.
 
Tại lễ khai mạc Trại, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Lạt đã báo cáo, giới thiệu tổng quan tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh TP Đà Lạt trong những tháng đầu năm 2019 và cung cấp danh sách các doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trên lĩnh vực sản xuất, chế biến rau, hoa, cà phê, du lịch canh nông đã được cấp Nhãn hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” để văn nghệ sĩ tham khảo, sáng tác...
 
Việc tổ chức Trại sáng tác văn học là hoạt động thiết thực của đội ngũ văn nghệ sĩ, nhằm sáng tạo những tác phẩm văn học có giá trị chào mừng Festival Hoa Đà Lạt năm nay...
 
THANH DƯƠNG HỒNG
,