Lạc Dương quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 12:56, Thứ Bảy, 28/03/2020 (GMT+7)
* Hỗ trợ mỗi xã, thị trấn 5 lít nước rửa tay khô và 3 kg Cloramin B để thực hiện công tác phòng dịch.
 
(LĐ online) - Sáng 28/3, UBND huyện Lạc Dương đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 
 
Lãnh đạo UBND huyện và thị trấn Lạc Dương đến vận động Giáo xứ LangBiang thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời, hỗ trợ nước rửa tay khô và Cloramin B cũng như tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19
Lãnh đạo UBND huyện và thị trấn Lạc Dương đến vận động Giáo xứ LangBiang thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời, hỗ trợ nước rửa tay khô và Cloramin B cũng như tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19
 
Trước đó, chiều 27/3, UBND huyện Lạc Dương đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 15. Văn bản nêu rõ: Áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 00h00 ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020; dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các điểm công cộng; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh; vận động người dân hạn chế việc di chuyển đến các địa phương đã có người dương tính với Covid-19.
 
Theo đó, lãnh đạo UBND huyện và các xã, thị trấn đã trực tiếp đi kiểm tra việc chấp hành văn bản của huyện, tỉnh, trung ương; vừa vận động các chức sắc tôn giáo thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.
 
Qua kiểm tra, hầu hết các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, người dân và các giáo xứ trên địa bàn huyện đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của huyện, tỉnh, trung ương. Các nhà thờ, giáo xứ không tổ chức thánh lễ có giáo dân tham dự. Đặc biệt, có 4 hộ dân người DTTS trên địa bàn đã đồng ý hoãn tổ chức 2 đám cưới cho con, mặc dù mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để tiến hành vào ngày 28/3; trong đó, người dân và 1 nhà hàng ở xã Đạ Sar đã cùng chung tay “giải cứu” thực phẩm đã được chuẩn bị cho lễ cưới diễn ra ngày 28/3. (4 hộ dân gồm: gia đình ông Cil Múp Ha Tư và ông Bơ Nah Rya Trung thị trấn Lạc Dương; gia đình ông Bon Dơng Ha Đơi và ông Kon Sơ Ha Xinh xã Đạ Sar).
 
UBND huyện Lạc Dương cũng đã hỗ trợ cho mỗi xã, thị trấn trên địa bàn 5 lít nước rửa tay khô và 3 kg Cloramin B để thực hiện công tác phòng dịch tại trụ sở làm việc và các điểm sinh hoạt tôn giáo.
 
TUẤN HƯƠNG
,