2 trường hợp xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Cập nhật lúc 19:21, Thứ Sáu, 17/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 17/4, BSCKII Nguyễn Quốc Minh - Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Lâm Đồng cho biết kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp đang theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện II Lâm Đồng đều âm tính với SARS-CoV-2.
 
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra phòng khám sàng lọc Covid 19 tại BVĐK Lâm Đồng
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra phòng khám sàng lọc Covid 19 tại BVĐK Lâm Đồng
 
Trước đó, trường hợp đang cách ly tại Bệnh viện II Lâm Đồng được chuyển từ cách ly tại nhà sang cách ly theo dõi tại cơ sở y tế (nâng cấp độ cách ly y tế). 
 
Đó là trường hợp bệnh nhân Covid-19 số 160 - cô N.T.H.N (sinh năm 1990) từ Madrid (Tây Ban Nha), quá cảnh Nga, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 23/3/2020, được chuyển đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ (TP.HCM). Ngày 7/4, cô N. đã hoàn thành điều trị và được ra viện, cô đã đi xe máy cùng một người bạn về nhà ở Lộc Phát (TP Bảo Lộc). Cô N. được tiếp tục theo dõi cách ly y tế tại nhà đến hết ngày 22/4. Tuy nhiên, vào ngày 16/4, qua theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày, cán bộ y tế của Trạm y tế Phường Lộc Phát phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu ho, có đàm, không sốt (nhiệt độ 36,7 độ C) nên đã báo cáo nhanh tình hình với Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc để xin ý kiến chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Lâm Đồng.
 
Nhận được thông tin, CDC Lâm Đồng đã phối hợp với y tế Bảo Lộc chuyển trường hợp cô N. đến cách ly theo dõi tại Bệnh viện II Lâm Đồng. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm của CDC Lâm Đồng và Viện Pasteur TPHCM đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
 
• Một trường hợp được CDC Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 là cô C.S (sinh năm 1974) nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế TP Đà Lạt có triệu chứng ho, tức ngực, sốt nhập viện từ ngày hôm qua 16/4. Theo BSCKII Lê Văn Tiến -Giám đốc BVĐK Lâm Đồng cho biết: Trường hợp này, thẩm quyền Giám đốc Bệnh viện không ra quyết định cách ly vì ca này được điều trị như bệnh nhân viêm phổi và không có yếu tố dịch tễ rõ ràng nhưng CDC Lâm Đồng vẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 để theo dõi giám sát phòng dịch bệnh Covid-19 trong nhân viên y tế.
 
AN NHIÊN
,