Cát Tiên: Đảm bảo sự an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Cập nhật lúc 10:03, Thứ Ba, 06/07/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 6/7, ông Nguyễn Cao Trí - Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên, Thành viên Hội đồng thi THPT 2021 tỉnh Lâm Đồng cho biết: Đến thời điểm hiện tại, tất cả những người được điều động làm công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm thi huyện Cát Tiên đã được thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19, tất cả kết quả đều cho âm tính. 
 
Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 cho lực lượng tham gia làm công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 cho lực lượng tham gia làm công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021
 
Theo ông Nguyễn Cao Trí, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, huyện Cát Tiên có 1 điểm thi được bố trí tại Trường THPT Cát Tiên với 18 phòng thi và 401 thí sinh dự thi; trong đó, có 4 thí sinh tự do. Ngoài các phòng thi chính, điểm thi còn chuẩn bị và bố trí 2 phòng thi dự phòng và 1 phòng chờ cho thí sinh. Các phòng thi dự phòng được bố trí nhằm thực hiện việc cách ly tạm thời khi phát hiện thí sinh có các biểu hiện sốt, ho, khó khở hoặc nghi ngờ bị nhiễm Covid-19.
 
Trước khi tiến hành niêm phong các phòng thi, toàn bộ các phòng thi, phòng chờ, phòng làm việc, hành lang và khuôn viên của Trường THPT Cát Tiên đều được tiến hành phun xịt khử khuẩn và điểm thi cũng đã chuẩn bị 20 máy đo thân nhiệt cùng dung dịch nước sát khuẩn tay, cũng như chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo sự an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi.
 
Được biết, tham gia điều động làm công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm thi huyện Cát Tiên có tất cả hơn 60 cán bộ, giáo viên, công an, bác sĩ và nhân viên. 
 
HOÀNG SA
,