Một số lưu ý về thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Lâm Đồng

Cập nhật lúc 17:38, Thứ Bảy, 03/07/2021 (GMT+7)
Ban Chỉ đạo kỳ thi của tỉnh kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị kỳ thi THPT 2021 tỉnh Lâm Đồng tại điểm thi số 3
Ban Chỉ đạo kỳ thi của tỉnh kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị kỳ thi THPT 2021 tỉnh Lâm Đồng tại điểm thi số 3
 
(LĐ online) - Ông Huỳnh Quang Long - Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng Ban coi thi vừa ký ban hành văn bản lưu ý một số nội dung quan trọng trong công tác tổ chức coi thi tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Báo Lạm Đồng điện tử trích đăng một số nội dung sau:
 
- Về khai báo y tế, ngày 6/7, tất cả người làm công tác thi và thí sinh đều phải khai báo y tế bằng giấy theo mẫu hoặc bằng app (qua mã QR) dán trước cửa mỗi phòng thi; thí sinh có thể dùng điện thoại để khai báo. Trưởng điểm thi phân công người kiểm tra nội dung khai báo tế bằng giấy, trường hợp phát hiện thí sinh đi từ địa phương có dịch về hoặc có biểu hiện dịch tễ (ho, sốt, đau họng…) cần báo cáo ngay về Hội đồng thi để có hướng xử lý kịp thời. 
 
- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay không tổ chức khai mạc tại các điểm thi. 
 
- Về làm bài thi, môn thi trắc nghiệm, thí sinh chỉ dùng bút chì mềm, không dùng các loại bút chì kim. Khi tô số báo danh, thí sinh chỉ tô 6 chữ số cuối của số báo danh, không tô mã của Hội đồng thi (42) đặt ở đầu số báo danh. Đối với môn thi tổ hợp, thí sinh khi nhận đề thi của môn thi đầu tiên cần tô ngay mã đề thi vào phiếu thi trắc nghiệm để thí sinh kiểm tra và theo dõi mã đề thi các môn tiếp theo. 
 
- Về an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19: 
 
+ Trường hợp thí sinh có biểu hiện ho, sốt trong buổi thi: Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo là thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có) và thí sinh ở các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội đều lùi thời gian thi vào đợt thi thứ 2. 
 
+ Các thí sinh khác, trước hoặc trong các buổi thi nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cán bộ coi thi cần báo ngay với cán bộ giám sát để báo cáo Trưởng điểm thi, phối hợp với bộ phận y tế kiểm tra tình trạng sức khỏe và sẽ xử lý theo các tình huống cụ thể: Trường hợp không đảm bảo sức khỏe tiếp tục thi, sẽ chuyển đến cơ quan y tế gần nhất khám, điều trị. Căn cứ kết luận của y tế, trưởng điểm quyết định thí sinh có thuộc trường hợp đặc cách theo quy định tại Quy chế thi hay không. Trường hợp vẫn đảm bảo sức khỏe, bố trí thí sinh sang phòng thi dự phòng. 
 
- Phát và nhận thẻ dự thi: Thí sinh nhận vào chiều ngày 6/7. Sau khi nhận thẻ, thí sinh kiểm tra các thông tin trên thẻ và ký xác nhận vào mẫu. 
 
- Việc phát ngôn kỳ thi, người chịu trách nhiệm phát ngôn các thông tin của kỳ thi là ông Huỳnh Quang Long - Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội đồng thi. 
 
                          MINH ĐẠO 
,