Đức Trọng: Tiếp tục ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân các vùng có nguy cơ cao

Cập nhật lúc 08:17, Thứ Sáu, 15/10/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 14/10, ông Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng, đã ký công văn hỏa tốc gửi Trung tâm Y tế và UBND các xã, thị trấn về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng Covid-19 toàn dân trên địa bàn huyện và tầm soát dịch bệnh Covid-19. 
 
Đức Trọng tiếp tục ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 17 cho người dân tại các vùng có nguy cơ cao như Liên Nghĩa, Hiệp Thạnh, Phú Hội, Liên Hiệp...
Đức Trọng tiếp tục ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 17 cho người dân tại các vùng có nguy cơ cao như Liên Nghĩa, Hiệp Thạnh, Phú Hội, Liên Hiệp...
 
Theo đó, UBND huyện giao UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát, tổng hợp danh sách tất cả các đối tượng từ 60 tuổi trở lên và phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên để ưu tiên tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19.
 
Thời gian tiêm vắc xin cụ thể: 
 
Ngày 15/16, tiêm cho các đối tượng tại địa bàn thị trấn Liên Nghĩa. 
 
Từ ngày 18/10: Tiêm cho các đối tượng tại các xã còn lại. 
 
Riêng người mắc bệnh mãn tính, bệnh nền, dị ứng sẽ tiến hành tiêm tại Trung tâm Y tế huyện khi được phân bổ đủ vắc xin.
 
UBND huyện giao UBND các xã, thị trấn thông báo cho Nhân dân trên địa bàn được biết việc tiêm chủng và test nhanh Covid-19; phân chia thời gian để người dân đến tiêm, test nhanh Covid-19 hợp lý, tránh tập trung đông người.
 
UBND huyện giao UBND thị trấn Liên Nghĩa khẩn trương xây dựng kế hoạch test nhanh Covid-19 sàng lọc lần 2 cho toàn bộ người dân trên địa bàn thị trấn trong 2 ngày 16 - 17/10.
 
Đồng thời, giao các xã huy động 5 người/xã, gồm cán bộ, công chức hỗ trợ thị trấn Liên Nghĩa test nhanh sàng lọc Covid-19 cho người dân.
 
UBND huyện cũng yêu cầu Trung tâm Y tế huyện ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 đảm bảo 100% cho các đối tượng nêu trên theo thứ tự các địa phương có nguy cơ dịch bệnh cao như: Thị trấn Liên Nghĩa, Hiệp Thạnh, Phú Hội, Liên Hiệp...
 
N.MINH
,