Chung kết hội thi tài năng MC "Én sinh viên DLU"

Cập nhật lúc 19:16, Thứ Bảy, 21/11/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 21/11, tại phòng hội thảo Thư viện, Ban Chấp hành đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Đà Lạt tổ chức chương trình chung kết hội thi tài năng MC “Én sinh viên DLU” nhằm chào mừng Đại hội Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Đà Lạt lần thứ 9, nhiệm kỳ 2020 - 2023.
 
Các thí sinh tham gia phần thi dẫn chương trình, năng khiếu và hùng biện tại vòng chung kết
Các thí sinh tham gia phần thi dẫn chương trình, năng khiếu và hùng biện tại vòng chung kết
 
Theo đó, vượt qua gần 100 thí sinh ở vòng sơ loại, Ban tổ chức chọn ra 8 thí sinh vào vòng chung kết. Đây là những thí sinh xuất sắc đến từ các khoa đang theo học tại trường Đại học Đà Lạt. Ở vòng chung kết, các thí sinh lần lượt phải trải qua các phần thi dẫn chương trình, năng khiếu và hùng biện. 
 
Tại phần thi dẫn chương trình, thí sinh dẫn 1 chương trình khai mạc hoặc bế mạc bất kỳ theo các chủ đề tự chọn, thời gian là 2 phút. Còn với phần thi năng khiếu, các thí sinh trình diễn tài năng hát, đọc ráp…Ở phần thi này, Ban Giám khảo chấm điểm dựa trên các tiêu chí như lối dẫn dắt khéo léo, cách làm chủ sân khấu, xử lý khéo léo các tình huống để mang đến chương trình. Đối với phần thi hùng biện, đây là phần thi mà các thí sinh có thể bộc lộ được kiến thức một cách toàn diện, khả năng sáng tạo, ứng biến và vận dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt. Tại đậy, Ban giám khảo sẽ đưa ra chủ đề, thí sinh sẽ tự xâu chuỗi thanh 1 phần thuyết trình để trình bày trước Ban giám khảo và khán giả trong vòng 3 phút. Sau đó thí sinh đối đáp và thuyết phục khán giả đối với bài thi của mình.
 
Ban tổ chức trao giải cho thí sinh
Ban tổ chức trao giải cho thí sinh
 
Kết thúc hội thi, giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Đức Hảo - sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn, Hoàng Ngọc Loan - sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học đạt giải Nhì và Hoàng Thị Thanh Huyền - sinh viên Sư phạm Ngữ văn đạt giải Ba. 
 
Theo Ban tổ chức, hội thi diễn ra với khả năng ứng xử một cách thông thái, khéo léo trong giảo tiếp khi đứng trước đám đông; đồng thời đây cũng là sân chơi bổ ích cho sinh viên. Qua đó, giúp các bạn trau dồi được kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập và cơ hội hướng nghề sau này.
 
THÂN HIỀN
,