Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP Bảo Lộc lần thứ IV

Cập nhật lúc 14:32, Chủ Nhật, 12/07/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 12/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP Bảo Lộc đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự đại hội có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu và Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Lâm Đồng Hoàng Thị Thu Hồng, cùng 62 hội viên trên địa bàn TP Bảo Lộc.
 
Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu và nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Huỳnh Đức Hòa trao Bằng khen của UBND tỉnh Lâm Đồng tặng bà Lưu Thị Thanh An và Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP Bảo Lộc
Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu và nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Huỳnh Đức Hòa trao Bằng khen của UBND tỉnh Lâm Đồng tặng bà Lưu Thị Thanh An và Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP Bảo Lộc
 
Theo báo cáo trình bày tại đại hội, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Bảo Lộc luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về tác hại ghê gớm của chất độc hóa học do Mỹ gây ra đối với Việt Nam. Những hậu quả nặng nề về sức khỏe con người, môi trường sống, nhất là đối với những người bị phơi nhiễm trực tiếp và các thế hệ thứ 2; đồng thời nêu cao trách nhiệm, khơi dậy lòng nhân ái của toàn xã hội trong việc xoa dịu nỗi đau da cam, cùng chung tay giúp đỡ để người bị nhiễm chất độc da cam có cuộc sống ổn định, từng bức vươn lên trong cuộc sống. 
 
Với mục tiêu chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, nhiệm kỳ qua, các cấp hội từ thành phố đến cơ sở đã vận động nguồn tài trợ được trên 4,5 tỷ đồng, cùng nhiều hiện vật, nhu yếu phẩm để hỗ trợ chữa bệnh, sửa chữa nhà cửa, thăm hỏi ốm đau, xây dựng và mua sắm trang thiết bị cho 2 trung tâm của Hội... Ngoài ra, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP Bảo Lộc còn nhận chăm sóc, nuôi dạy 33 con nạn nhân chất độc da cam/Dioxin. Bên cạnh đó, Hội cũng đã xây dựng, đưa vào hoạt động Trung tâm Xông hơi giải độc, phục vụ nạn nhân, con nạn dân chất độc da cam và những người có nhu cầu. Từ tháng 8/2017 đến hết năm 2019, Trung tâm Xông hơi giải độc đã tiến hành 15 đợt xông hơn cho hơn 150 người trong và ngoài tỉnh. Đại hội đánh giá những kết quả đã làm được, những gì chưa làm được, cũng như đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới. 
 
Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP Bảo Lộc tiếp tục xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng, vận động các nguồn lực, chăm lo giúp đỡ, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho các nạn nhân.
 
Ban chấp hành khóa IV ra mắt đại hội
Ban Chấp hành khóa IV ra mắt đại hội
 
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 27 thành viên. Tại kỳ họp lần thứ I, ông Nguyễn Quốc Trung đã được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP Bảo Lộc. Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên.
 
Dịp này, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tặng Bằng khen 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2015 - 2020; Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Lâm Đồng cũng khen thưởng 2 tập thể, 5 cá nhân; UBND TP Bảo Lộc khen thưởng 4 tập thể, 6 cá nhân và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bảo Lộc tặng Giấy khen 10 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng và phát triển Hội nhiệm kỳ 2015 - 2020.
 
TRỊNH CHU
,