Cưa cây ngã đổ sau giông lốc, một người tử vong

Cập nhật lúc 13:04, Thứ Bảy, 20/06/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sau trận mưa lớn kèm theo giông lốc khiến nhiều nhà dân, cây xanh trên địa bàn huyện Cát Tiên bị tốc mái, ngã đổ. Trong lúc phụ giúp bà con cưa dọn cây ngã đổ sau giông lốc, thì người đàn ông bị cành cây văng trúng và tử vong sau đó.
 
Các lực lượng đang hỗ trợ một hộ dân ở xã Nam Ninh có nhà bị giông lốc làm đổ sập
Các lực lượng đang hỗ trợ một hộ dân ở xã Nam Ninh có nhà bị giông lốc làm đổ sập
 
Sáng 20/6, ông Nguyễn Hoàng Phúc – Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ tai nạn lao động khi đang cắt cây ngã đổ sau giông lốc khiến 1 người tử vong. Nan nhân của vụ tai nạn là anh Đào Mạnh Nam (36 tuổi, ngụ xã Tiên Hoàng). Theo thông tin ban đầu, sáng 20/6, anh Nam đến nhà một người bạn trên địa bàn xã Tiên Hoàng phụ giúp cưa cây xanh bị gió quật ngã vào chiều qua. Trong lúc cưa dọn cây thì bị cành rơi trúng người khiến anh Nam bị thương nặng. Sau đó, anh Nam được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên cấp cứu nhưng không qua khỏi. Sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện Cát Tiên và xã Tiên Hoàng đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình nạn nhân 5,4 triệu đồng để lo hậu sự. 
 
Cũng theo Nguyễn Hoàng Phúc – Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên, vào khoảng 17 giờ ngày 19/6, trên địa bàn các xã Tiên Hoàng, Nam Ninh, Đức Phổ và thị trấn Phước Cát xảy ra giông lốc gió giật mạnh kèm mưa lớn. Trận giông lốc đã khiến 14 căn nhà của người dân tại các xã, thị trấn nói trên bị tốc mái, đổ sập hư hỏng. Riêng xã Tiên Hoàng có 10 căn nhà bị tốc mái; trong đó, có 3 căn bị tốc mái hoàn toàn; xã Đức Phổ có 3 nhà dân bị tốc mái và xã Nam Ninh có 1 nhà dân bị đổ sập hoàn toàn. Ngoài ra, giông lốc, mưa lớn còn làm sập 113 mét tường rào xây tại Trường THCS Đức Phổ (xã Đức Phổ), đổ sập 60 mét tường rào xây tại Trường THCS Quang Trung (thị trấn Phước Cát) và làm đổ sập cổng chào thôn Ninh Đại (xã Nam Ninh). Cùng với đó, giông lốc, mưa lớn còn làm hơn 1 ha điều, 0,2 ha rau màu và nhiều cây xanh trên địa bàn các xã, thị trấn bị bật gốc, ngã đổ. Ứơc tính thiệt hại do giông lốc gây ra là hàng trăm triệu đồng. 
 
Ngay sau khi giông lốc xảy ra, UBND huyện Cát Tiên đã huy động các lực lượng công an, quân đội phối hợp cùng các xã, thị trấn giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả; đồng thời, thống kê các thiệt hại để kịp thời có phương án hỗ trợ giúp bà con khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
 
KHÁNH PHÚC
,