Hoàn thành việc lắp đặt đèn chiếu sáng đường đèo Mimoza

Cập nhật lúc 13:12, Thứ Năm, 04/02/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 4/2, ông Võ Ngọc Trình - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho biết, hiện các đơn vị thi công đã hoàn thành việc lắp đặt 244 bộ đèn chiếu sáng đường đèo Mimosa. 
 
Toàn bộ 244 bộ đèn chiếu sáng đường đèo Mimosa đã được đơn vị thi công hoàn thành và tiến hành đóng điện chiếu sáng
Toàn bộ 244 bộ đèn chiếu sáng đường đèo Mimosa đã được đơn vị thi công hoàn thành và tiến hành đóng điện chiếu sáng
 
Theo đó, công trình được UBND thành phố Đà Lạt quản lý và triển khai. Quy mô lắp đặt với 244 bộ đèn LED trên chiều dài 9.000 m toàn tuyến đường đèo Mimosa. Cụ thể, xây dựng hệ thống tụ điện, trụ đèn chiếu sáng cao 7 m, cần đèn cao 2 m và vươn xa 1,5 m. 
 
Đồng thời, xây dựng 4 trạm biến áp với tổng dung lượng 60 kVA, lắp đặt trên trụ bê tông ly tâm ngoài trời để cung cấp nguồn điện cho toàn bộ hệ thống chiếu sáng. Trạm biến áp được đấu nối tại đường dây trung thế 3 pha 22 kV hiện hữu bố trí dọc theo đường đèo Mimosa, Đà Lạt.
 
Đến thời điểm hiện tại, việc thi công, lắp đặt hệ thống chiếu sáng đã được các đơn vị thi công hoàn thành và tiến hành đóng điện chiếu sáng. 
Được biết, đèo Mimoza là một trong những trục đường chính dẫn vào Đà Lạt. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những tuyến đèo tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông bởi đèo dốc quanh co. Với việc đã được lắp hệ thống đèn chiếu sáng trên đèo Mimoza sẽ giúp nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông được giảm thiểu đáng kể.
 
HOÀNG SA
,