Bắt con nghiện gây ra 10 vụ trộm tài sản
Cập nhật lúc 16:12, Thứ Năm, 20/04/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng nay, ngày 20/4 Công an huyện Lâm Hà đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Trần Văn Luân (SN 1986) trú tại xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Trước đó, qua điều tra các vụ án trộm cắp tài sản trên địa bàn, tối ngày 18/4 Công an huyện Lâm Hà đã triệu tập Luân đến cơ quan Công an để làm việc. Qua đấu tranh Luân khai nhận, trưa ngày 13/4 Luân cùng 3 người bạn đến quán hát tại quán karaoke Nguyên Lê ở tổ dân phố Sơn Hà, thị trấn Đinh Văn. Tại bãi để xe của quán, phát hiện có chiếc xe máy sirius Luân đã nảy sinh ý đồ trộm cắp. Luân dùng vam phá khóa có chuẩn bị sẵn bẻ khóa xe sau đó tiếp tục vào hát. Khi cả nhóm ra về, Luân lấy trộm chiếc xe đã bẻ khóa chạy vào huyện Đam Rông bán với giá 3.500.000 đồng.
 
Mở rộng điều tra Luân còn khai nhận, từ tháng 2/2017 đến ngày bị bắt Luân đã thực hiện 9 vụ trộm tài sản khác trên địa bàn huyện Lâm hà lấy được 6 xe máy các loại cùng nhiều tài sản khác có giá trị. Toàn bộ số xe máy lấy được Luân mang đến huyện Đam Rông bán cho những người đi làm rẫy với giá từ 500 đến 3 triệu đồng lấy tiền mua heroin. Thủ đoạn của Luân là đến những khu dân cư, lợi dụng sơ hở là ra tay thực hiện các vụ trộm.
 
Được biết Luân là đối tượng nghiện ma túy nhiều năm nay, trung bình mỗi ngày cần từ 300 đến 1 triệu đồng để mua ma túy. Năm 2009 Luân bị TAND huyện Lâm Hà xử phạt 18 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. Ra tù Luân nghiện ma túy và bị đưa đi trại cai nhiện bắt buộc 2 năm, tháng 11-2015 ta trại lại tiếp tục tái nghiện. 
 
Hiện Công an huyện Lâm Hà đang tiến hành thu hồi tang vật của vụ án.
 
ĐỨC HUY
,
.