Khởi tố đối tượng giết người, phi tang xác trong vườn cà phê

Cập nhật lúc 16:46, Thứ Năm, 05/12/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 5/12, Công an Lâm Đồng cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Phước Châu (43 tuổi, ngụ tại xã Châu Thành, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) để điều tra tội “Giết người”; đồng thời, tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản của bị can.
 
Nguyễn Phước Châu tại cơ quan điều tra
Nguyễn Phước Châu tại cơ quan điều tra
Bước đầu, tại cơ quan công an, Châu khai nhận: Ba năm trước, Châu đến làm thuê tại xã Tân Lâm (huyện Di Linh). Sau đó, Châu chuyển đến thuê trọ tại phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc) và làm thầu xây dựng. Trong thời gian này, Châu quen biết bà Đoàn Thị Huỳnh Giao (42 tuổi, ngụ xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc).
 
Ngày 12/10/2019, bà Giao và Châu đến xã Tân Lâm (huyện Di Linh) hỏi mua đất thì giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Châu dùng dao thủ sẵn trong người đâm hơn 10 nhát khiến nạn nhân tử vong. Gây án xong, Châu đưa thi thể nạn nhân vào một vườn cà phê ở Thôn 6 (xã Tân Lâm, huyện Di Linh) phi tang; đồng thời, lấy chiếc xe máy, đôi bông tai, dây chuyền vàng và một số tiền mặt của nạn nhân. Sau đó, Châu bán tài sản của nạn nhân được 15,4 triệu đồng và bắt xe về huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) lẫn trốn.
 
Đến sáng 26/11, thi thể nạn nhân được một người dân ở xã Tân Lâm (huyện Di Linh) phát hiện trong tình trạng phân hủy còn lại bộ xương. Ngày 28/11, Châu bị bắt khi đang lẫn trốn tại một vuông tôm ở xã Tân Điền (huyện Gò Công Đồng, Tiền Giang). Cơ quan chức năng đã dẫn giải đối tượng đến nơi gây án và thu giữ vật chứng quan trọng là con dao gây án và thu giữ một số tài sản của nạn nhân đã bị Châu đem bán.
 
H.ĐƯỜNG
,