Trộm hoa bị phát hiện, bỏ của chạy vẫn không thoát

Cập nhật lúc 17:58, Thứ Ba, 17/11/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 17/11, Công an Phường 12, TP Đà Lạt cho biết đã bàn giao đối tượng Trương Văn Nam (24 tuổi, quê Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, tạm trú tại Phường 12, TP Đà Lạt) cho Công an TP Đà Lạt tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
 
Hoa cúc bị cắt trộm tại hiện trường
Hoa cúc bị cắt trộm tại hiện trường
 
Trước đó, chiều tối 16/11, ông  Nguyễn Cương (ngụ Phường 12, Đà Lạt) vào thăm vườn ở tổ dân phố Hòn Bồ (Phường 12, TP Đà Lạt) thì phát hiện một đối tượng đang cắt trộm hoa cúc của gia đình ông. Thấy gia chủ xuất hiện, tên trộm lập tức bỏ chạy, để lại gần 1.000 cành hoa cúc. 
 
Nhận được tin báo, Công an phường 12, TP Đà Lạt đã nhanh chóng triển khai lực lượng truy bắt đối tượng. Cách hiện trường khoảng 200 m, Công an phát hiện một đôi dép, một điện thoại di động và một xe máy.
 
Chỉ ít phút sau, một thanh niên tới lấy những vật dụng trên thì bị Công an ập tới bắt giữ. 
 
Đối tượng là Trương Văn Nam, một người làm thuê tại địa phương. Bước đầu, Nam đã thừa nhận hành vi cắt trộm hoa cúc của gia đình ông Cương đem bán để lấy tiền tiêu xài. 
 
Được biết, tình trạng mất trộm hoa vẫn thường xuyên xảy ra tại TP Đà Lạt, nhất là thời điểm các loại hoa có giá bán cao. Hiện, vụ trộm cắp tài sản này đang được Công an TP Đà Lạt khẩn trương điều tra, làm rõ.
 
VĂN BÁU
,