Afghanistan: Tiêu diệt và bắt giữ gần 40 tay súng tại Kandahar
Cập nhật lúc 16:26, Thứ Hai, 17/04/2017 (GMT+7)
Cảnh sát Afghanistan ngày 17/4 cho biết đã có ba tay súng bị tiêu diệt và 35 đối tượng khác bị tình nghi là những tay súng Hồi giáo bị bắt giữ trong hai cuộc tấn công của các lực lượng an ninh đặc biệt tại tỉnh Kandahar, miền Nam nước này.
 
Cảnh sát Afghanistan gác tại hiện trường một vụ nổ tại Kandahar. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Afghanistan gác tại hiện trường một vụ nổ tại Kandahar. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Những cuộc tấn công trên diễn ra tại hai huyện Maywand và Takhta Pul của tỉnh Kandahar.
 
Trong cuộc tấn công đầu tiên tại khu vực Barmo ở Maywand, các lực lượng an ninh đã bắt giữ 35 đối tượng tình nghi là những tay súng Hồi giáo và phá hủy năm xe môtô của những đối tượng này.
 
Trong cuộc tấn công thứ hai tại khu vực Mulid ở Takhta Pul, các lực lượng trên đã tiêu diệt ba tay súng. Tuyên bố của cảnh sát nêu rõ không có dân thường hoặc nhân viên an ninh nào bị thương vong trong những cuộc tấn công nói trên.
 
Trong thời gian gần đây, các lực lượng an ninh của Afghanistan đã tăng cường các chiến dịch chống lại các tay súng Hồi giáo vào thời điểm mùa Xuân và mùa Hè đang đến gần.
 
Riêng tại Kandahar, trong những tháng qua, tình hình an ninh đã được cải thiện sau khi các lượng ninh tiến hành các chiến dịch truy lùng các tay súng và thiết lập hàng rào cảnh sát trên toàn tỉnh./.
 
(Theo vietnam+)

 

,
.