Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016

04:01, 12/01/2016

Từ ngày 10/1 - 15/3, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016 trên phạm vi toàn tỉnh. Mục tiêu nhằm bảo đảm các sản phẩm thực phẩm được sản xuất, chế biến, kinh doanh, sử dụng an toàn, chất lượng trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 10/1 - 15/3, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Lâm Đồng triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016 trên phạm vi toàn tỉnh. Mục tiêu nhằm bảo đảm các sản phẩm thực phẩm được sản xuất, chế biến, kinh doanh, sử dụng an toàn, chất lượng trên địa bàn tỉnh. Giảm tối đa số vụ ngộ độc thực phẩm và không để xảy ra tử vong do ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân 2016.
 
Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP các tuyến tỉnh, huyện, thành phố, xã - phường - thị trấn thành lập các đoàn thanh kiểm tra liên ngành, bảo đảm số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên cả tỉnh tăng 10% so với cùng kỳ năm 2015. Tập trung thanh kiểm tra các nhóm sản phẩm thực phẩm được tiêu thụ nhiều và nhóm sản phẩm thực phẩm có yếu tố nguy cơ cao trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016.
 
Huy động tối đa các kênh thông tin truyền thông để tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức, thực hành trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn đến người dân. Tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về ATTP trong dịp tết dân tộc, lễ hội; làm rõ vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, người quản lý, sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng ATTP theo quy định hiện hành. 
 
Hoạt động thanh, kiểm tra liên ngành: tuyến tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh kiểm tra tại 12 huyện, thành phố; tuyến huyện, thành phố: theo hướng dẫn của tỉnh, tiến hành thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tại tất cả các cấp từ tuyến huyện, thành phố đến xã - phường - thị trấn. Các đoàn thanh, kiểm tra kết hợp lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm theo quy định.      
 
AN NHIÊN