Kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu

04:04, 11/04/2017

UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Công thương tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu...

UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Công thương tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu. Chỉ đạo Chi cục quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu (bán buôn, bán lẻ, các cửa hàng ăn uống…) về nguồn gốc, nhãn mác, quảng cáo, về công bố hợp quy… nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất rượu giả, sử dụng cồn công nghiệp, nguyên liệu bị cấm để pha chế rượu, góp phần ngăn chặn các vụ ngộ độc diễn ra trên địa bàn tỉnh.
 
Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật, hướng dẫn nhân dân nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu, góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn theo đúng quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về Chính sách quốc gia phòng chống tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn đến năm 2020.
 
Thời gian qua, trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến rượu, đặc biệt là vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu làm 69 người mắc, 9 người tử vong.
 
AN NHIÊN