Hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu

09:10, 04/10/2017

(LĐ online) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (ATVSTP) đã ban hành hướng dẫn các điều kiện đảm bảo ATVSTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.

(LĐ online) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (ATVSTP) đã ban hành hướng dẫn các điều kiện đảm bảo ATVSTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu. Đồng thời, đề nghị các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh Trung thu thực hiện đúng, đủ các điều kiện đảm bảo ATTP, đặc biệt chú ý về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, công bố sản phẩm, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm.
 
Theo đó, các điều chung bao gồm: điều kiện về cơ sở vật chất (địa điểm môi trường; thiết kế bố trí nhà xưởng; kết cấu nhà xưởng; hệ thống thông gió; hệ thống chiếu sáng; hơi nước và khí nén; hệ thống xử lý chất thải, rác thải; nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động); điều kiện về trang thiết bị và dụng cụ; nguyên liệu thực phẩm và nước dùng trong sản xuất chế biến (nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; hệ thống cung cấp nước); điều kiện về con người.
 
Đặc biệt là điều kiện con người phải được khám sức khỏe trước khi tuyển dụng và khám định kỳ theo quy định của Bộ Y tế; phải được xác nhận kiến thức về ATTP. Những người mắc các bệnh như: Lao tiến triển chưa được điều trị; các bệnh tiêu chảy: tả, lỵ, thương hàn; các chứng són tiểu, són phân (rối loạn cơ vòng bàng quang, hậu môn), ỉa chảy; viêm gan virus (viêm gan virus A, E); viêm đường hô hấp cấp tính; các tổn thương ngoài da nhiễm trùng… phải được nghỉ hẳn để điều trị cho đến khi điều trị khỏi mới được tiếp tục tham gia chế biến thực phẩm. 
 
AN NHIÊN