.

Công ty Kim Tài Ngọc hỗ trợ 4 tấn gạo giúp người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Cập nhật lúc: 13:48, 21/04/2020 (GMT+7)
Tặng 400 kg trứng gà cho người nghèo huyện Đức Trọng 
 
(LĐ online) - Sáng 21/4, UBND phường Lộc Tiến (TP Bảo Lộc) đã tiếp nhận 4 tấn gạo từ Công ty vàng bạc đá quý Kim Tài Ngọc (đóng trên địa bàn phường) hỗ trợ để trao tặng cho các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 
Phường Lộc Tiến trao tặng quà cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào sáng 21/4
Phường Lộc Tiến trao tặng quà cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vào sáng 21/4
 
Theo ông Huỳnh Văn Lợi - Chủ tịch UBND phường Lộc Tiến, sau khi địa phương tiếp nhận 4 tấn gạo do Công ty Kim Tài Ngọc hỗ trợ, phường sẽ chia thành 800 phần (5kg/phần) để hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn như hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn, người nhặt ve chai, bán vé số dạo, người khuyết tật, trẻ mồ côi và lao động nghèo. Ngoài người nghèo tại địa phương thì các phần quà còn được phường Lộc Tiến trao tặng cho các hoàn cảnh khó khăn tại các xã, phường trên địa bàn TP Bảo Lộc như Đại Lào, Lộc Châu, phường B’Lao, Phường 2 và xã Lộc Tân (huyện Bảo Lâm). 
 
Theo đó, sáng 21/4, từ số gạo Công ty Kim Tài Ngọc hỗ trợ, UBND phường Lộc Tiến đã trao tặng 130 phần quà cho người nghèo. Mỗi phần quà, ngoài 5kg gạo còn có thêm các loại rau, củ, quả, mì gói, trứng gà và xì dầu… được UBND phường Lộc Tiến quyên góp từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Số quà còn lại sẽ được phường Lộc Tiến trao tặng đến các hoàn cảnh khó khăn từ nay đến hết tháng 5/2020 vào buổi sáng thứ 3 và thứ 5 hàng tuần tại UBND phường.
 
Được biết, từ cuối tháng 3/2020 đến nay, UBND phường Lộc Tiến đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân và các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết cùng rau, củ, quả trao tặng hơn 600 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn và các địa phương lân cận.
 
Đoàn viên, thanh niên thị trấn Liên Nghĩa hỗ trợ chia trứng thành từng bịch để tặng cho người nghèo
Đoàn viên, thanh niên thị trấn Liên Nghĩa hỗ trợ chia trứng thành từng bịch để tặng cho người nghèo
 
Cùng ngày, Tiệm cơm Đoàn Hải (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) đã tổ chức trao tặng khoảng 400 kg trứng gà cho người nghèo trên địa bàn. Anh Phạm Văn Đoàn - Chủ Tiệm cơm Đoàn Hải, cho biết: “Bản thân tôi bán cơm ở đây nên hàng ngày tiếp xúc với nhiều người bán vé số, người có hoàn cảnh khó khăn, nên trước đại dịch Covid- 19, tôi và bà con hàng xóm quyết định cùng nhau chung tay mỗi người một ít giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn”.
 
Để thực hiện Chỉ thị của Chính phủ, dưới dự hướng dẫn của đoàn viên, thanh niên thị trấn Liên Nghĩa, mỗi người khi tới nhận quà đều xếp hàng trật tự, cách nhau 2m.
 
N.MINH - KHÁNH PHÚC
Các tin khác