Hội LHPN Di Linh khởi công xây dựng Mái ấm tình thương

Cập nhật lúc 20:04, Thứ Sáu, 10/07/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 10/7, Hội LHPN huyện Di Linh tổ chức khởi công xây dựng "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Ka Đừm (Thôn 1, xã Đinh Trang Thượng).
 
Lễ khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Ka Đừm
Lễ khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Ka Đừm
 
Gia đình chị Ka Đừm là hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đinh Trang Thượng. Do có ít đất sản xuất, hai vợ chồng phải đi làm thuê kiếm sống và nuôi hai con ăn học, nên nhiều năm nay gia đình chị vẫn không có đủ tiền để cất nhà. Được Hội LHPN huyện hỗ trợ, căn nhà chị Ka Đừm được xây dựng nhà cấp 4 có diện tích khoảng 40 m2, gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ với tổng kinh phí khoảng 80 triệu đồng. Trong đó, nguồn quỹ “Vì phụ nữ nghèo” của Hội LHPN huyện hỗ trợ 25 triệu đồng, số tiền còn lại là của gia đình và vận động ban, ngành, đoàn thể… ở địa phương quyên góp. 
 
Dự kiến, đến trung tuần tháng 9 "Mái ấm tình thương" nói trên sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giúp gia đình chị Ka Đừm có chỗ ở ổn định và tạo động lực vươn lên trong cuộc sống. 
 
Được biết, đây là căn nhà đầu tiên trong năm 2020 Hội LHPN huyện Di Linh hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở. Trong thời gian tới, Hội LHPN Di Linh có kế hoạch sẽ hỗ trợ xây dựng thêm 2 căn nhà cho các hội viên phụ nữ xã Tân Lâm và Hòa Trung, mỗi căn được hỗ trợ 25 triệu đồng.
 
NDONG BRỪM - KIỀU TRUNG
,