Đạ Tẻh kích hoạt khu cách ly tập trung mới

Cập nhật lúc 11:01, Thứ Ba, 06/07/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 6/7, để đáp ứng công tác cách ly phòng dịch, huyện Đạ Tẻh đã kích hoạt khu cách ly tập trung mới với quy mô 80 giường.
 
Khu cách ly tập trung mới của huyện Đạ Tẻh đã kích hoạt với quy mô 80 giường
Khu cách ly tập trung mới của huyện Đạ Tẻh đã kích hoạt với quy mô 80 giường
 
Hiện tại, huyện Đạ Tẻh đã có 6 ca nhiễm Covid-19; trong đó, 5 ca ở thôn Phú Hòa, xã Mỹ Đức và 1 ca ở Tổ dân phố 9, Thị trấn Đạ Tẻh đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm của BN 17951 từ Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh về địa phương; nhiều trường hợp tiếp xúc gần có nguy cơ cao đang được cách ly phòng dịch Covid-19. 
 
 Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp tại địa phương, trong thời gian qua, UBND tỉnh và UBND huyện Đạ Tẻh đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. 
 
Trong đó, đặc biệt chú ý đến công tác tuy vết, cách ly, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm đối với người liên quan đến chùm ca bệnh tại huyện Đạ Tẻh. Các ngành, đơn vị chức năng liên quan triển khai các biện pháp về siết chặt quản lý hoạt động vận chuyển hàng hóa đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền để người dân biết, tự giác khai báo y tế và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch; hướng dẫn các cơ sở lưu trú chỉ đón khách khi có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính và đã tiêm vắc xin phòng Covid-19; tuân thủ khai báo y tế, đăng ký khách với chính quyền địa phương để quản lý; xử phạt nghiêm đối với các trường hợp khai báo không trung thực; triển khai thực hiện các biện pháp tăng cường an ninh, trật tự trong tình huống dịch bệnh hiện nay; chú trọng ngăn chặn vận chuyển ma túy, trộm cắp…
 
Chuẩn bị cơ sở vật chất cho khu cách ly tập trung số 3 với sức chứa 80 giường để cách ly trờng hợp là F1, F2. Khu cách ly số 3 bắt đầu tiếp nhận các trường hợp người dân tới cách ly từ ngày 6/7 cho tới khi tình hình dịch Covid -19 được kiểm soát. Ảnh: Thân Thu Hiền
Chuẩn bị cơ sở vật chất cho khu cách ly tập trung số 3 với sức chứa 80 giường để cách ly trờng hợp là F1, F2. Khu cách ly số 3 bắt đầu tiếp nhận các trường hợp người dân tới cách ly từ ngày 6/7 cho tới khi tình hình dịch Covid -19 được kiểm soát. Ảnh: Thân Thu Hiền
 
Đồng thời, đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, có kế hoạch tổ chức thi đợt 2 đối với các thí sinh thuộc diện F1, F2 và thí sinh tại vùng phong tỏa theo quy định; tiếp tục quan tâm tham mưu hỗ trợ kịp thời cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách vượt qua giai đoạn dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không để những trường hợp cần phải được chi trả kịp thời chế độ, chính sách nhưng chậm được chi trả.
 
Tiếp tục phát huy vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng, lực lượng cơ sở trong điều tra dịch tễ, giám sát cách ly y tế; đặc biệt, kịp thời phát hiện những người về từ vùng dịch, thông báo cho cơ quan chức năng để xác minh, thực hiện việc cách ly theo quy định. Khuyến cáo người dân hạn chế đến các siêu thị, chợ và những nơi đông người. Tiếp tục công tác hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất tại các chốt trực phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời, huy động các hội, tổ chức đoàn thể chính trị xã hội… hỗ trợ hậu cần và các điều kiện khác để các lực lượng yên tâm làm công tác phòng, chống dịch.
 
Đối với UBND xã Mỹ Đức, tiếp tục thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt những nội dung nêu trên với tinh thần 4 tại chỗ; tùy theo tình hình, kịp thời báo cáo, đề xuất UBND huyện để được chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời.
 
AN NHIÊN
,