Tuổi trẻ Đạ Tẻh thăm và tặng quà các gia đình chính sách

Cập nhật lúc 14:23, Thứ Ba, 27/07/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 27/7, Huyện Đoàn Đạ Tẻh đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh - liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện nhân Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021). 
 
Huyện Đoàn Đạ Tẻh tặng quà cho 27 hộ gia đình chính sách trên địa bàn
Huyện Đoàn Đạ Tẻh tặng quà cho 27 hộ gia đình chính sách trên địa bàn
 
Theo đó, tại các gia đình đến thăm, các bạn trẻ đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình thương binh - liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời bày tỏ lòng mong muốn các gia đình tiếp tục có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng quê hương; tích cực tuyên truyền, vận động con em trong gia đình chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách,  pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.
 
Nhân dịp này, Huyện Đoàn Đạ Tẻh đã gởi tặng 27 suất quà (300.000 đồng/suất) và  đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đạ Tẻh hỗ trợ thêm 30 suất (400.000 đồng/suất) cho các gia đình thương binh – liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện.
 
Trước đó, Huyện Đoàn cũng đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đạ Tẻh tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà  Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Tự. Tại đây, đoàn đã chúc và cầu mong Mẹ Việt Nam Anh hùng sống khỏe và trường thọ bên gia đình, con cháu. 
 
Anh Trần Thế Hoàng – Bí thư Huyện Đoàn Đạ Tẻh cho biết: Cùng với các việc thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, các cơ sở đoàn trong toàn huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ địa phương. Qua đó, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần cùng với toàn xã hội chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.
 
THÂN THU HIỀN
,