Đơn Dương: Tiêm 1.418 liều vắc xin phòng Covid-19 đợt 10

Cập nhật lúc 10:20, Chủ Nhật, 19/09/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Trong 2 ngày 18 và 19/9, huyện Đơn Dương triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên và đối tượng nguy cơ từ mức cao nhất đến các mức kế tiếp.
 
Đơn Dương tiến hành đợt tiêm chủng thứ 10 vắc xin phòng Covid-19
Đơn Dương tiến hành đợt tiêm chủng thứ 10 vắc xin phòng Covid-19
 
Đợt này, huyện Đơn Dương được Sở Y tế phân bổ 1.418 liều vắc xin tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 và tiêm mũi 1, mũi 2 cho những người mắc bệnh nền, bệnh mãn tình, người trên 65 tuổi, thương binh, bệnh binh, phụ nữ mang thai trên 13 tuần…
 
Ông Lộc Văn Trung - Trưởng Phòng Y tế huyện Đơn Dương cho biết, đơn vị đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn lập danh danh các đối tượng tiêm theo số lượng vắc xin được phân bổ gửi về Trung tâm Y tế huyện để tiến hành tiêm đợt này. 
 
Cũng như các lần trước, đợt tiêm phòng thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, bố trí điểm tiêm theo quy tắc một chiều, từ bàn đón tiếp, hướng dẫn, tư vấn trước tiêm, bàn khám sàng lọc đến bàn tiêm... Ngoài ra, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế được đảm bảo, chuẩn bị đội cấp cứu xử trí phản vệ để xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm. Riêng đối với lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa đường dài phải được test nhanh kháng nguyên SARS- CoV-2 trước khi vào tiêm. 
 
Sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19, tất cả người tiêm đều được quản lý thông tin tiêm chủng bằng phần mềm sức khỏe điện tử.
 
HOÀNG YÊN
,