Tọa đàm kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Cập nhật lúc 16:37, Thứ Năm, 14/10/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 14/10, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10/1930 - 14/10/2021. 
 
Tọa đàm kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam
Tọa đàm kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam
 
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, ngày 14/10/1930, lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc ta, giai cấp nông dân Việt Nam đã được tập trung thành một tổ chức có tên là Nông hội đỏ - nay là tổ chức Hội Nông dân Việt Nam. 91 năm qua, giai cấp nông dân đã trở thành lực lượng to lớn của cách mạng, đóng góp nhiều công, của để cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta giành những thắng lợi vẻ vang trong kháng chiến, kiến quốc. 
 
Ngày nay, nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội; là vấn đề có tính chiến lược trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và sự nghiệp cách mạng của Đảng và toàn quân, toàn dân.
 
Đối với giai cấp nông dân tỉnh Lâm Đồng, trong những năm qua đã có nhiều đóng góp tích cực vào công cuộc đấu tranh giành chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị và tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; góp phần quan trọng để đưa Lâm Đồng trở thành điểm sáng về nông nghiệp công nghệ cao của cả nước; là trọng điểm cung cấp nông sản cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Nhất là từ khi bùng phát đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 ở trong nước, các cấp Hội cùng với hội viên nông dân càng nỗ lực phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, thực hiện hàng chục chuyến xe yêu thương, hàng trăm triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch, góp phần bảo đảm an ninh lương thực quốc gia.  
 
Trong buổi tạo đàm, các thành viên nhìn nhận những mặt làm được cũng như những vấn đề cần khắc phục trong công tác Hội. Đồng thời, tổ chức Hội xác định quyết tâm với thực hiện tốt vai trò chủ thể trong công cuộc xây dựng nông thôn mới; vai trò trụ đỡ của nền kinh tế quốc gia trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh hiện nay, đồng hành cùng cộng đồng vượt khó vươn lên.
 
D.QUỲNH
,