Ra quân nạo vét các dòng suối, chống ngập cho trung tâm Bảo Lộc

Cập nhật lúc 13:01, Thứ Ba, 11/08/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 11/8, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 1 (TP Bảo Lộc) đã huy động cán bộ, công chức, viên chức cùng các lực lượng dân quân, đoàn viên, thanh niên và người dân Tổ dân phố 11 phối hợp cùng Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc, tiến hành nạo vét, khơi thông suối Hà Giang chảy qua trên địa bàn. 
 
Các lực lượng Phường 1 cùng nhau đưa một cây gỗ lớn làm tắc nghẽn suối Hà Giang lên bờ
Các lực lượng Phường 1 cùng nhau đưa một cây gỗ lớn làm tắc nghẽn suối Hà Giang lên bờ
 
Suối Hà Giang có tổng chiều dài khoảng 6 km chảy địa địa phận Phường 1 và phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc) đổ ra sông Đại Bình. Đây là dòng suối tự nhiên lâu đời, với nhiệm vụ thoát nước chống ngập trong mùa mưa cho cả khu vực rộng lớn trên địa bàn Phường 1 và phường Lộc Sơn. Thế nhưng, những năm qua, suối Hà Giang thường xuyên bị người dân lấn chiếm trái phép và vứt bỏ rác thải làm tắc nghẽn dòng chảy. Hậu quả khiến các tuyến đường như Hà Giang, Phan Đăng Lưu… thường xuyên bị ngập úng cục bộ mỗi khi có mưa lớn, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân.
 
Bà Đinh Thị Bắc - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 1, cho biết: “Người dân cần nâng cao ý thức, tránh vứt bỏ rác bừa bãi làm tắc nghen dòng suối. Cùng với đó, các ngành chức năng liên quan cần có biện pháp xử lý triệt để các trường hợp lấn chiếm dòng suối trái phép để trả lại dòng chảy hiện hữu cho suối Hà Giang. Có như vậy, tình trạng ngập úng mới được xử lý triệt để”.
 
Ngoài suối Hà Giang, trên địa bàn các phường trung tâm TP Bảo Lộc như Phường 2, B’Lao, Lộc Phát, Lộc Tiến, Lộc Sơn còn có nhiều dòng suối, mương thoát nước thu gom nước trong mùa mưa bị lấn chiếm, rác thải ứ đọng, làm thu hẹp dòng chảy cần cấp bách được khơi thông để hạn chế tình trạng ngập úng trong mùa mưa.
 
Ông Hoàng Bảo Nguyên - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Bảo Lộc, cho biết: “Chúng tôi xác định việc nạo vét, khơi thông dòng chảy góp phần giải quyết tình trạng ngập úng trên địa bàn TP Bảo Lộc là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị và Nhân dân địa phương. Trong đó, Mặt trận và các đoàn thể phải đi đầu để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ cấp bách này. Vì vậy, trong thời gian tới đây, Mặt trận Tổ quốc thành phố tiếp tục phối hợp cùng các ngành chức năng và các địa phương triển khai có hiệu quả công tác nạo vét, khơi thông tất cả các dòng suối trên địa bàn”.
 
KHÁNH PHÚC
,