Đạ Tẻh: Thực hiện thắng lợi công tác quốc phòng và giáo dục quốc phòng an ninh

Cập nhật lúc 10:37, Thứ Ba, 12/01/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 12/1/2021, UBND huyện Đạ Tẻh đã tổ chức tổng kết công tác quốc phòng địa phương và giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
 
Ông Tống Giang Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
Ông Tống Giang Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Trong năm 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, các thế lực thù địch và bọn phản động vẫn luôn tìm mọi cách để thâm nhập vào địa bàn nhằm tổ chức hoạt động; tình trạng khai thác lâm sản, tái lấn chiếm đất lâm nghiệp vẫn còn xảy ra… đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của Nhân dân trong huyện. Nhưng, với tinh thần đoàn kết thống nhất, đồng thuận cao của Nhân dân và cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện đã tổ chức thực hiện thắng lợi công tác quốc phòng địa phương, dân quân tự vệ và công tác giáo dục quốc phòng an ninh được giao năm 2020; góp phần đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, kinh tế tiếp tục trên đà phát triển, đời sống Nhân dân từng bước được nâng lên. 
 
Kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương và công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2020 đã đạt nhiều thành tích nổi bật trong xây dựng, củng cố khu vực phòng thủ; xây dựng tiềm lực chính trị tinh thần; xây dựng tiềm lực kinh tế; xây dựng kế hoạch bảo đảm nhu cầu quốc phòng năm đầu chiến tranh. 
 
Đặc biệt, công tác xây dựng lực lượng đã được chú trọng thực hiện và đạt được nhiều kết quả. Theo đó, việc xây dựng lực lượng bộ đội thường trực đã chấp hành nghiêm các quyết định điều động, phân công nhiệm vụ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bố trí cán bộ đúng chức danh đảm nhiệm; sắp xếp và bố trí sử dụng đội ngũ cán bộ đúng với trình độ, năng lực, sở trường công tác bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của đơn vị. Trong năm, lực lượng vũ trang huyện đã kết nạp được 15 đảng viên.
 
Lực lượng dân quân tự vệ với tổng số 1.258 đồng chí, đạt tỷ lệ 2,87% tổng dân số. Tổng số đảng viên trong dân quân tự vệ là 348 đồng chí, đạt tỷ lệ 27,7%. Tổng số đoàn viên là 630 đồng chí, đạt tỷ lệ 50,07%. Trong năm, đã xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ theo hướng dẫn của Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Bên cạnh đó, lực lượng dự bị động viên toàn huyện hiện có 5.469 đồng chí. 
 
Trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tuyển sinh quân sự, năm 2020, huyện giao 50 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao, bảo đảm công bằng, dân chủ, chất lượng, đúng luật; có 1 đảng viên nhập ngũ, đạt 2%. Ban tuyển sinh quân sự huyện phát huy tốt vai trò tham mưu cho địa phương trong nhiệm vụ tuyển sinh quân sự, thực hiện đầy đủ các bước tuyển sinh đúng quy định, hướng dẫn rộng rãi đến các đối tượng. Kết quả, năm 2020, toàn huyện có 16 hồ sơ đăng ký thi tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội và đã có 8 em trúng tuyển làm hồ sơ nhập học.
 
Về kết quả bồi dưỡng, giáo dục quốc phòng an ninh năm 2020, Hội đồng Giáo dục quốc phòng an ninh huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp triển khai nhiệm vụ giáo dục quốc phòng an ninh trên địa bàn; chất lượng hoạt động ngày càng được nâng lên; công tác phối hợp giữa các thành viên Hội đồng với cơ quan thường trực diễn ra một cách chặt chẽ và có hiệu quả trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra, nhận thức của các đối tượng được nâng lên.
 
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị
Ngoài ra, công tác phổ biến kiến thức quốc phòng an ninh cho toàn dân cũng được chú trọng thực hiện dưới nhiều hình thức. Qua đó, nâng cao được nhận thức, tinh thần trách nhiệm của mọi cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm chăm lo động viên con em tham gia xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, tích cực ủng hộ các phong trào ở cơ sở, góp phần củng cố thế trận lòng dân trên địa bàn huyện.
 
Tại hội nghị tổng kết, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận về 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp thực hiện công tác quốc phòng địa phương và giáo dục quốc phòng an ninh năm 2021. Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Tẻh đã phát động và ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện về thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng”.
 
Dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng đã tăng thưởng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến” cho 2 tập thể và “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” cho 2 cá nhân vì đã có thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2020; UBND huyện Đạ Tẻh cũng đã biểu dương, khen thưởng 5 tập thể và 7 cá nhân có xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng.
 
Các đơn vị trong lực lượng vũ trang ký kết giao ước thi đua
Các đơn vị trong lực lượng vũ trang ký kết giao ước thi đua

 

Thượng tá Nguyễn Tôn Yên – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Tẻh trao danh hiệu khen thưởng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng cho các tập thể và cá nhân
Thượng tá Nguyễn Tôn Yên – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Tẻh trao danh hiệu khen thưởng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng cho các tập thể và cá nhân

 

Ông Nguyễn Mạnh Việt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đạ Tẻh trao giấy khen cho các tập thể
Ông Nguyễn Mạnh Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đạ Tẻh trao giấy khen cho các tập thể

 

Ông Tống Giang Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân
Ông Tống Giang Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân
ĐÔNG ANH
,