Đại sứ Lào thăm và làm việc tại Lâm Đồng

Cập nhật lúc 16:44, Thứ Sáu, 08/01/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 8/1, Đại sứ Sengphet Houng Boung Nuang – Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cùng phu nhân và đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lâm Đồng.
 
Ngài Đại sứ Sengphet Houng Boung Nuang trong cuộc gặp với ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng
Ngài Đại sứ Sengphet Houng Boung Nuang trong cuộc gặp với ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng
 
Tiếp đoàn có ông Phạm S  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, cùng đại diện các đơn vị có liên quan của tỉnh.
 
Thay mặt UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Phạm S đã giới thiệu với Ngài Đại sứ và phu nhân cùng đoàn sơ lược về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của tỉnh, giới thiệu sự hợp tác giữa tỉnh Lâm Đồng với tỉnh Chămpa Sak và Bôly Khămxay hiện nay; trong đó, Lâm Đồng đã giúp đỡ 2 tỉnh trong nhiều chương trình như chương trình hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao vốn là thế mạnh của Lâm Đồng hiện nay. 
 
Trong cuộc gặp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S cho biết trong năm nay, Lâm Đồng sẽ cử một đoàn cán bộ sang 2 tỉnh này để đánh giá sự hợp tác trong giai đoạn 2015-2020 vừa qua, đưa ra phương hướng hợp tác mới trong giai đoạn sắp đến. Riêng trong năm 2021, Lâm Đồng sẽ hỗ trợ 2 tỉnh Chămpa Săk và Bôly Khămxay phát triển du lịch canh nông.
 
Thay mặt Chính phủ Lào, Đại sứ Sengphet Houng Boung Nuang đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và người dân Lâm Đồng về sự hợp tác này và Ngài Đại sứ mong muốn đất nước Lào đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Lâm Đồng nhiều hơn trong các lĩnh vực Lâm Đồng có thế mạnh như giáo dục – đào tạo đại học, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao.
 
Ngài Đại sứ cũng mong muốn Lâm Đồng mở rộng sự hợp tác từ 2 tỉnh Chămpa Săk và Bôly Khămxay hiện nay sang nhiều tỉnh khác hơn nữa, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển du lịch. Ngài cũng mong tỉnh Lâm Đồng, Trường Đại học Đà Lạt tiếp tục nhận du học sinh Lào qua đây học tập.
 
Hiện, Trường Đại học Đà Lạt có 24 du học sinh Lào đang học tập tại nhiều khoa khác nhau.
 
Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S đã có lời mời Ngài Đại sứ cùng phu nhân và phái đoàn đến Đà Lạt tham dự Lễ hội hoa Đà Lạt trong cuối năm nay.
 
Trong 3 ngày từ 7-10/1/2021, tại Lâm Đồng, Ngài Đại sứ cùng phu nhân và phái đoàn sẽ đi thăm Học viện Lục quân Đà Lạt, cùng một số điểm có mô hình du lịch canh nông tại thành phố Đà Lạt.
 
Ngài Đại sứ trao quà cho UBND tỉnh Lâm Đồng
Ngài Đại sứ trao quà cho UBND tỉnh Lâm Đồng

 

Ngài Đại sứ Sengphet Houng Buong Nuang,  phu nhân và phái đoàn cùng với lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng
Ngài Đại sứ Sengphet Houng Buong Nuang, phu nhân và phái đoàn cùng với lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng
VIẾT TRỌNG
,