Hội ngộ ẩm thực ''Cá tôm sông Hậu - rau củ Lang Biang''

03:09, 16/09/2019

(LĐ online) - Ngày 16/9/2019, tại Cần Thơ, Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng có chương trình giao lưu ẩm thực "Cá tôm sông Hậu - rau củ Lang Biang" lần thứ 2 với CLB Bếp ngon phương Nam (Mekong Cuisine). 

(LĐ online) - Ngày 16/9/2019, tại Cần Thơ, Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng có chương trình giao lưu ẩm thực “Cá tôm sông Hậu - rau củ Lang Biang” lần thứ 2 với CLB Bếp ngon phương Nam (Mekong Cuisine). 
 
Đây không phải là câu chuyện nội bộ của những đầu bếp Cần Thơ và Đà Lạt, mà là sự kiện liên kết nguồn lực từ nhiều phía. Đó là đại diện các nhà hàng - khách sạn, các nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực, các Start up và giới truyền thông.
 
Với phương châm hợp tác và chia sẻ, đây cũng là lần thứ 2, các nhà đầu bếp của hai địa phương tổ chức giao lưu ẩm thực (lần đầu vào tháng 5/2019, tại Đà Lạt). 
 
30 món ăn được quảng diễn, tạo nguồn cảm hứng mới từ hai nguồn nguyên liệu thực phẩm là rau củ của vùng cao nguyên Lang Biang và cá tôm của vùng sông Hậu; đồng thời, là cơ hội mở rộng mối liên kết vùng nguyên liệu, làm mới thực đơn, đa dạng hóa các món ăn theo hướng gia tăng giá trị, nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong việc tạo hương sắc mới trên bàn ăn...
 
Lamdongonline giới thiệu đến bạn đọc những hình ảnh của cuộc hội ngộ “Cá tôm sông Hậu – Rau củ Lang Biang” vừa diễn ra.
 
Họp báo chương trình giao lưu ẩm thực “Cá tôm sông Hậu – Rau củ Lang Biang”
Họp báo chương trình giao lưu ẩm thực “Cá tôm sông Hậu - Rau củ Lang Biang”

 

Các đầu bếp Lâm Đồng chuẩn bị món ăn tại Cần Thơ
Các đầu bếp Lâm Đồng chuẩn bị món ăn tại Cần Thơ

 

Rau củ Lang Biang sẵn sàng hòa quyện với cá tôm sông Hậu
Rau củ Lang Biang sẵn sàng hòa quyện với cá tôm sông Hậu

 

Các đầu bếp Cần Thơ và Lâm Đồng đang xây dựng mối duyên “Cá tôm sông Hậu – Rau củ Lang Biang”
Các đầu bếp Cần Thơ và Lâm Đồng đang xây dựng mối duyên “Cá tôm sông Hậu - Rau củ Lang Biang”

 
NHẬT QUÂN