Bảo Lâm: Hơn 120 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid - 19

Cập nhật lúc 18:37, Thứ Sáu, 17/04/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 17/4, UBMTTQ Việt Nam huyện Bảo Lâm cho biết, sau 10 ngày phát động gây Quỹ phòng chống dịch Covid - 19, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã đóng góp ủng hộ hơn 120 triệu đồng.
 
Bà Trần Thị Bích ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid – 19 huyện Bảo Lâm
Bà Trần Thị Bích ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid - 19 huyện Bảo Lâm
 
Trong đó, nổi bật là doanh nghiệp Hùng Anh; Quỹ Tín dụng Nhân dân thị trấn Lộc Thắng.  Các cá nhân là bà Trần Thị Bích, nguyên trưởng phòng Y tế huyện Bảo Lâm, ông Lê Thế Đệ, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Lạc... 
 
Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện Bảo Lâm cũng tích cực tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ. Hiện nay, UBMTTQ các xã, thị trấn trong toàn huyện đang tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp ủng hộ đồng thời, cập nhật số tiền và hiện vật quyên góp, ủng hộ để hỗ trợ, giúp đỡ các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Riêng xã Lộc An đã vận động được gần 30 triệu đồng, kịp thời hỗ trợ đột xuất cho 23 trường hợp là những người bán vé số dạo trên địa bàn. Mỗi trường hợp được hỗ trợ 25 kg gạo và 200 ngàn đồng.
 
Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với những hộ nghèo, cận nghèo, người bán vé số, khuyết tật, người già neo đơnbị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19.
 
QUỐC TUẤN
,