Đà Lạt: Đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước cho người dân

Cập nhật lúc 16:56, Thứ Ba, 14/09/2021 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 14/9, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Đà Lạt cho biết, theo tiến độ, đến cuối tháng 9 này, đơn vị sẽ phải hoàn tất hồ sơ cấp 128.978 thẻ căn cước cho người dân theo chỉ tiêu của Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng giao. 
 
Công an TP Đà Lạt nỗ lực cấp căn cước công dân đúng tiến độ
Công an TP Đà Lạt nỗ lực cấp căn cước công dân đúng tiến độ
 
Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại nhiều địa phương trong tỉnh đã gây ảnh hưởng đến tiến độ cấp thẻ căn cước cho người dân. Để đảm bảo tiến độ, sau một thời gian tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp tục phối hợp với công an các phường, xã khẩn trương nối lại hoạt động làm hồ sơ cấp căn cước công dân. 
 
Gần một tháng qua, tranh thủ đang là “vùng xanh” với sự kiểm soát tốt dịch bệnh của các cấp chính quyền và cơ quan chức năng, Công an Đà Lạt đã lập các tổ làm căn cước công dân di động tới từng tổ dân phố nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân; đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch. 
 
Trước ngày làm thẻ căn cước, cán bộ cảnh sát khu vực đã tới từng gia đình rà soát, lên danh sách chi tiết. Tới lượt làm thẻ mới được gọi lên để tránh tình trạng người dân tụ tập đông người.  
 
Từ nay tới cuối tháng 9/2021, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Đà Lạt sẽ phải hoàn thành khoảng 5.000 hồ sơ cấp thẻ căn cước nữa để đạt chỉ tiêu đề ra. Hiện, trung bình mỗi ngày, lực lượng chức năng hoàn tất hồ sơ cho gần 100 người. 
 
Để hoàn thành đúng tiến độ, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Đà Lạt đã làm việc theo phương châm hết việc chứ không hết giờ, bất kể ngày hay đêm, cả thứ Bảy và Chủ nhật.
 
VĂN BÁU
,