Bắt sòng bạc giữa rừng thu trên 140 triệu đồng
Cập nhật lúc 09:22, Thứ Ba, 30/05/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Chủ sòng bạc thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức, đường đi độc đạo, bố trí lực lượng canh gác nhiều chốt và chỉ những người quen, được sự đồng ý của chủ sòng mới được vào tham gia nhưng vẫn bị lực lượng công an mật phục triệt phá.
 
Tang vật thu được tại sòng bạc
Tang vật thu được tại sòng bạc
Chiều ngày 29/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vẫn đang tiếp tục làm việc với 15 người để làm rõ về hành vi đánh bạc. 
 
Trước đó, phát hiệu dấu hiệu tổ chức đánh bạc tại địa bàn xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành lên kế hoạch đấu tranh. Đến 16 giờ 30 phút ngày 28-5 lực lượng trinh sát đã ập vào bắt quả tang một sòng bạc đang tổ chức tại đồi Cấp Tùng, thôn Ta Ly 2, xã Ka Độ, huyện Đơn Dương, cách xa trung tâm xã khoảng 5km.
 
Thời điểm trinh sát ập vào bắt giữ có khoảng 40 con bạc đang tham gia sát phạt bằng hình thức xóc đĩa, nhiều con bạc chạy thoát, 15 con bạc bị bắt giữ.
 
Lực lượng Công an đã thu giữ tại chiều bạc 50,2 triệu đồng, nhiều dụng cụ để đánh bạc là chén, đĩa, con vị và hơn 90 triệu đồng trong túi các con bạc.
 
Kết quả công tác trinh sát trước đó cho thấy, sòng bạc này do Phan Văn Thanh (còn gọi là Hà Nề, SN 1979) trú tại thôn Nam Hiệp 2, xã Ka Đô đứng ra tổ chức. Khi sòng bạc bị triệt phá thì Thanh đã nhanh chân chạy thoát. 
 
Địa điểm Thanh tổ chức đánh bạc là trong rừng, xa trung tâm, chỉ có đường độc đạo, bố trí người canh gác tại các ngã ba và chỉ những ai gọi điện trước, được Thanh đồng ý mới được phép vào sòng bạc. Thanh chuẩn bị bạt, ghế, các dụng cụ đánh bạc, thường xuyên thay đổi địa điểm để tránh sự truy bắt của lực lượng Công an và đứng ra thu tiền sâu là 50.000 đồng/1 triệu tiền của người thắng.
 
Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc.
 
Mai Khanh
,
.