Vận chuyển ma túy thuê, lãnh án 20 năm tù

Cập nhật lúc 17:30, Thứ Ba, 12/11/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Tại phiên tòa lưu động diễn ra vào sáng nay (12/11) tại huyện Đức Trọng, một người vận chuyển ma túy thuê đã bị tuyên phạt 20 năm tù.
 
Theo cáo trạng, Lê Trần Trang Nhã (22 tuổi, ngụ tại Phường 5, Quận 11, TP Hồ Chí Minh) là người được thuê vận chuyển ma túy từ TP Hồ Chí Minh lên huyện Đức Trọng để giao. Vào khoảng 6 giờ 40 phút ngày 30/5/2019, khi Nhã vừa xuống xe tại Thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng) và đang đi bộ để giao ma túy theo sự chỉ dẫn của người nhận thì bị Cơ quan Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng cùng với Đội Điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Đức Trọng bắt quả tang. Lúc này, trên tay Nhã đang đang xách một hộp bên trong có chứa 201,2050 gr ma túy được xác định là loại Methamphetamine. 
 
Tại phiên tòa, bị cáo Nhã khai nhận đồng ý vận chuyển số lượng ma túy nói trên với giá 5 triệu đồng. Nhã nhận ma túy từ một người đàn ông tại gần khu vực Công viên Dạ Nam (Quận 8, TP Hồ Chí Minh) rồi bắt xe khách lên huyện Đức Trọng để giao ma túy thì bị bắt giữ.
 
Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu điều tra và kết quả tranh luận tại tòa, Hội đồng xét xử xác định hành vi của bị cáo đã vi phạm Điểm b, Khoản 4, Điều 250 Bộ luật Hình sự về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”. Với tội danh này, bị cáo Nhã bị tuyên án 20 năm tù giam.
 
N.MINH
,