Quán cơm 10 ngàn đồng cho hoàn cảnh khó khăn ở Bảo Lộc

Cập nhật lúc 19:30, Thứ Năm, 28/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Chỉ với 10 ngàn đồng, nhưng khi đến quán cơm Tình thương của bà Châu, các thực khách sẽ có được một bửa ăn no và đảm bảo dinh dưỡng có đủ cá, thịt, trứng, rau, củ và canh.
 
Trong ngày khai trương quán cơm Tình thương, bà Châu chuẩn bị 4 món mặn phục vụ miễn phí cho từ 150 - 160 người đến quán ăn cơm
Trong ngày khai trương quán cơm Tình thương, bà Châu chuẩn bị 4 món mặn phục vụ miễn phí cho từ 150 - 160 người đến quán ăn cơm
 
Trưa 28/5, quán cơm Tình thương tại 54 Hồ Tùng Mậu (Phường 1, TP Bảo Lộc) bắt đầu khai trương để phục vụ người có hoàn cảnh khó khăn và lao động nghèo trên địa bàn TP Bảo Lộc. Quán cơm này là của bà Nguyễn Thị Kim Châu (56 tuổi, ngụ cùng địa chỉ nói trên). Ngày khai trương, bà Châu làm 4 nón mặn, gồm thịt kho trứng, đậu khuôn nhồi thịt, cá ngừ kho và sườn heo nướng phục vụ miễn phí hoàn toàn cho khoảng 150 - 160 người ăn.
 
Theo bà Châu, hơn 20 năm qua bà bán cơm bình dân tại chợ Bảo Lộc. Hiện tại, bà Châu nghỉ bán cơm ở chợ và về nhà mở quán cơm Tình thương giúp các hoàn cảnh khó khăn và lao động nghèo. Bà xem đây là việc làm để “phát tâm” với những hoàn cảnh khó khăn giúp họ có được bửa ăn đúng nghĩa. “Hôm nay khai trương quán, nên tôi quyết định đãi miễn phí tất cả mọi người. Còn từ ngày 29/5, quán bắt đầu mở bán ăn sáng và cơm trưa phục vụ các thực khách. Buổi sáng, quán bán bún riêu, bún mộc, bún xào và bánh canh từ 50 - 60 suất ăn. Còn buổi trưa bán cơm, với các món mặn đầy đủ cá, thịt, rau và canh với 150 suất ăn. Thực khách đến ăn cơm trưa tại quán sẽ được chọn 1 món mặn, còn canh và cơm thì ăn thoải mái. Dù bún hay cơm, thì quán chỉ lấy 10 ngàn đồng/suất ăn. Phương châm của quán là bán giá rẻ nhưng các món phải tươi ngon, đảm bảo vệ sinh và thực khách phải được ăn no” - bà Châu chia sẻ.
 
Theo dự tính của bà Châu, để đảm bảo 60 suất ăn sáng và 150 suất cơm trưa, gia đình bà phải chuẩn bị nguồn kinh phí từ 2,5 - 3 triệu đồng/ngày. Thời gian tới, khi được sự chung tay của các nhà hảo tâm và các tiểu thương ở chợ Bảo Lộc hỗ trợ thêm kinh phí, lương thực và thực phẩm thì quán sẽ tăng suất ăn sáng lên 100 phần và cơm trưa lên 200 - 250 phần để phục vụ cho các hoàn cảnh khó khăn.
 
Bà Châu cho biết thêm, ngoài việc quán Tình thương hoạt động hàng ngày thì từ ngày 31/5 tới đây, vào các ngày chủ nhật trong tuần, bà sẽ nấu thêm từ 50 - 70 suất ăn để tặng miễn phí cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền TP Bảo Lộc.
 
KHÁNH PHÚC
,